Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Chỉ có bằng cấp 2 có phải đi nghĩa vụ quân sự không ?

Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự 2015

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 có quy định về độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự:

"Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi".

Theo như quy định trên, bạn vẫn trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, việc bạn chỉ có bằng cấp 2 không ảnh hưởng đến việc nhập ngũ của bạn. Nếu như bạn chưa tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự để tham gia đào tạo trình độ cao đẳng, đại học thì độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của bạn là hết 25 tuổi. Còn nếu như bạn đã tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự do tham gia học đại học hoặc cao đẳng thì độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự được kéo dài đến hết 27 tuổi.

Tham khảo bài viết liên quan:

- Quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự và gọi nhập ngũ ?

- Học tại nước ngoài có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

- Đang đi làm ở nước ngoài có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.