Các chi phí như tiền đò, tiền dẫn đường cho đội tàu, tiền luật bị phạt do đội tàu đi nhầm đường ... là do bên em và hai cá nhân kia chịu. Em xin được hỏi là khi chia lợi nhuận thu được cho hai cá nhân kia, hai cá nhân này có phải chịu khoản thuế nào ở công ty em không?
Xin cám ơn.
Người gửi: Nguyen

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

lợi nhuận

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào anh! Trước tiên Văn phòng luật Minh Khuê xin cảm ơn anh đã gửi thắc mắc đến với chúng tôi ! Với vấn đề của anh chúng tôi xin có một số tư vấn giúp anh như sau:

1. Trong phần hỏi của mình anh có nêu là giám đốc công ty anh làm việc với 2 cá nhân khác là với tư cách cá nhân hay là nhân danh Công ty, nếu như làm việc với tư cách cá nhân thì chúng ta sẽ không thể giải quyết vấn đề này

2. Giữa công ty anh và 2 cá nhân kia có ký kết hợp đồng nào với nhau hay không? Nếu có thì có thỏa thuận về việc chia lợi nhuận và chịu các chi phí liên quan hay không?

3. Việc tiến hành các thủ tục về cầu đường, dẫn đường.....có chứng từ hóa đơn hay không?

Khi đã làm được rõ các vấn đề trên chúng tôi sẽ tu vấn cụ thể cho anh để anh có được những thông tin chính xác nhất

Tuy nhiên chúng tôi có thể khẳng định rằng 2 cá nhân làm chung với công ty thì sẽ không phải chịu khoản thuế nào tại công ty mà với tư cách cá nhân nếu có thu nhập thì họ sẽ chỉ phải chịu khoản thuế thu nhập cá nhân với khoản lợi nhuận thu được. ! Còn đối với các chi phí cầu đường phát sinh thì công ty nên thỏa thuận với 2 cá nhân để có được cách phân chia chi phí hợp lý.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT