Tiền thuế giá trị gia tăng nộp 1 quý là 2,4 triệu, tiền thuế thu nhập cá nhân 1 quý nộp 960 000 đồng. Em xin hỏi - tiền thuế của em như vậy có đúng không ạ ? Hiện chồng em đang làm công nhân, 2 con đang học lớp 9 và 10. Thu nhập của em 1 tháng sau khi trả tiền thuê nhà còn được 5, 6 triệu nếu trừ tiền thuế thì còn khoảng 4 đến 5 triệu. Mong được Luật sư tư vấn !

Em xin cảm ơn Luật sư !

>> Luật sư tư vấn luật thuế về hoạt động cho thuê nhà, gọi:  1900.6162

 

Luật sư trả lời:

1. Căn cứ pháp lý

Thông tư 92/2015/TT_BTC hướng dẫn thuế GTGT và thuế TNCN 

2. Nội dung tư vấn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty Luật Minh Khuê! Chúng tôi đã nghiên cứu và trả lời câu hỏi tư vấn của bạn như sau:

Trường hợp của bạn sẽ bị tính thuế như trường hợp cho thuê nhà thuộc nhóm dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên, đối với thu nhập từ kinh doanh sẽ không xem xét việc giảm trừ bản thân, giảm trừ người phụ thuộc. 

>> Xem thêm:  Cá nhân có phải xuất hóa đơn khi cho thuê nhà không?

Căn cứ theo quy định tại phụ lục 01 Thông tư 92/2015/TT_BTC, cho thuê nhà thì tỷ lệ tính thuế GTGT là 5%, thuế suất thuế TNCN là 2%. Như vậy, một quý bạn phải đóng 2,4 triệu đồng tiền thuế GTGT và 960 000 đồng tiền thuế TNCN suy ra doanh thu một quý của bạn là 48 triệu đồng, một tháng là 16 triệu đồng.

Mặt khác, doanh thu là tổng số tiền cung ứng dịch vụ lưu trú, chưa trừ đi chi phí. Do đó, doanh thu cho dịch vụ lưu trú của bạn thực tế giao động trong khoảng 30 đến 32 triệu/tháng. Như vậy, mức doanh thu cơ quan thuế khoán cho bạn còn đang thấp hơn mức doanh thu thực tế bạn đạt được.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Cho thuê lại nhà thì phải đóng thuế như thế nào ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn quy định pháp luật về cho thuê nhà ở, cho thuê nhà để kinh doanh trực tuyến qua tổng đài