1. Cho thuê nhà có phải đóng thuế môn bài không ?

Xin chào luật minh khuê, Bố em làm xây dựng nhỏ ở quê. Hiện nay có một tốp thợ nhận công trình nhà dân do chủ hộ thuê. Từ trước tới nay không thấy phải đóng thuế gì cả. Dạo gần đây bên thuế huyện có yêu cầu đóng thuế 30.000/m2. Do bị mọi người phản đối dữ quá bây giờ họ lại gửi văn bản yêu cầu đóng thuế môn bài. Vậy em xin hỏi có quy định nào yêu cầu những người thuộc diện như bố em phải đóng 30.000/m2 hay đóng thuế môn bài không?
Em xin chân thành cảm ơn.

Cho thuê nhà có phải đóng thuế môn bài không ?

Luật sư tư vấn pháp luật thuế về cho thuê nhà ở, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cho thuê nhà ở, cho thuê nhà trọ hoặc các hình thức cho thuê nhà kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn... thì khi nào phải đóng thuế môn bài ? Khi nào không ? Luật sư của Công ty Luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp cụ thể:

1. Đối tượng đăng lý, kê khai nộp thuế

Các cá nhân, nhóm cá nhân nhận thầu xây dựng nhà (sau đây gọi là Bên nhận thầu xây dựng), cho các hộ gia đình, tổ chức là Người nộp thuế. Chủ thầu có trách nhiệm đăng ký thuế, kê khai nộp thuế Môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN với UBND xã, Đội thuế nơi thực hiện xây dựng công trình.

2. Các khoản thuế phải nộp:

a. Thuế Môn bài:

Bên nhận thầu xây dựng phải thực hiện khai thuế và nộp thuế môn bài theo quy định và hướng dẫn thu thuế môn bài tại Thông tư số 96/2002/TT-BTC ngày 24/10/2002 của Bộ Tài chính, Thông tư số 42/2003/TT-BTC ngày 07/5/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Thông tư số 96/2002/TT-BTC.

b. Thuế giá trị gia tăng (GTGT):

Thuế GTGT phải nộp = (Doanh thu tính thuế) X (Tỉ lệ % tính thuế GTGT)

Trong đó:

- Doanh thu tính thuế GTGT đối với hoạt động xây dựng nhà tư nhân là toàn bộ giá trị công trình hay phần việc xây dựng phải thực hiện được xác định theo Hợp đồng xây dựng; hoặc theo diện tích và đơn giá (tính trên 1 đơn vị diện tích), theo quy định của Luật thuế GTGT và các văn bản hướng dẫn về thuế GTGT.

+ Trường hợp không bao thầu nguyên vật liệu (chỉ nhận thầu nhân công) thì doanh thu tính thuế là tổng số tiền nhân công xây dựng chủ nhà phải trả cho chủ thầu khi hoàn thành công trình xây dựng.

+ Trường hợp giá thỏa thuận ghi trên Hợp đồng không phù hợp với giá thanh toán thực tế trên địa bàn cơ quan thuế sẽ thực hiện ấn định doanh thu, mức thuế phải nộp theo quy định tại các điều 36, 38 của Luật Quản lý thuế.

- Tỉ lệ % doanh thu tính thuế GTGT được áp dụng như sau:

+ Đối với Hợp đồng xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỉ lệ 5%

+ Đối với Hợp đồng xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỉ lệ 3%

c. Thuế thu nhập cá nhân (TNCN):

Thuế TNCN phải nộp = (Doanh thu tính thu nhập chịu thuế) X (Tỉ lệ TNCT trên doanh thu) X

(Tỉ lệ thuế TNCN) (tạm thu 10%)

Trong đó:

+ Doanh thu tính thu nhập chịu thuế đối với hoạt động xây dựng nhà tư nhân được xác định như điểm 2 nêu trên.

+ Tỉ lệ (%) TNCT tính trên doanh thu áp dụng theo hướng dẫn tại điểm a.4 Khoản 1 Điều 8 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật thuế TNCN; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNCN và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thuế TNCN; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNCN.

+ Tỉ lệ thuế TNCN tạm thu là 10%.

3. Khai thuế, nộp thuế:

+ Bên nhận thầu xây dựng nhà tư nhân phải thực hiện khai thuế Môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN tại Chi cục Thuế hoặc UBND xã, Đội thuế liên xã nơi thực hiện xây dựng công trình, như sau:

- Thuế Môn bài: Bên nhận thầu xây dựng nhà tư nhân phải thực hiện khai thuế Môn bài tại Đội thuế nơi có công trình xây dựng.

- Thuế GTGT và thuế TNCN: Bên nhận thầu xây dựng nhà tư nhân là cá nhân thực hiện khai thuế (GTGT và TNCN).

Thời gian thực hiện khai thuế: Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi ký kết Hợp đồng xây dựng hoặc 05 ngày kể từ ngày khởi công xây dựng công trình.

- Trách nhiệm, nghĩa vụ kê khai thuế, nộp thuế là của Bên nhận thầu xây dựng nhà tư nhân. Cơ quan thuế có quyền yêu cầu cá nhân có nhà xây dựng cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế của Bên nhận thầu và yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với cơ quan quản lý thuế để thực hiện pháp luật về thuế.

Trường hợp Bên nhận thầu xây dựng nhà tư nhân không thực hiện kê khai nộp thuế hoặc chủ nhà không cung cấp Hợp đồng xây dựng nhà cho cơ quan thuế theo yêu cầu để tính thuế đối với Bên nhận thầu thì chủ nhà (chủ đầu tư công trình xây dựng) có trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN phải nộp theo tỉ lệ 10% trên tổng thu nhập trước khi chi trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 25 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính hướng Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Thưa luật sư, Cho tôi hỏi chồng tôi buôn bán tại nhà với hàng điện dân dụng và khí ga nhưng với số lượng ít vì không đủ vốn mỗi tháng bán tại ốt chỉ được khoảng 1 triệu vn đồng. (chủ yếu là đi sửa đồ điện tử tại nhà cho khách) nhưng xã đã thu 500.000đ/năm thuế môn bài . và không báo trước cũng như không có cuộc họp nào thông qua mà tháng vừa rồi xã đến thu thuế tháng là mỗi tháng 200.000đ. và thu 8 tháng làm chúng tôi rất bất ngờ. vậy thì cho tôi hỏi xã và huyện thu như vậy đúng chưa ạ.

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì chúng tôi có thể xác định chồng bạn chưa thành lập công ty mà chỉ đang có hoạt động kinh doanh thông thường do vậy chồng bạn sẽ phải nộp thuế môn bài theo quy định tại Văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC, cụ thể:

Bậc thuế

Thu nhập 1 tháng

Mức thuế cả năm

1

Trên 1.500.000

1.000.000

2

Trên 1.000.000 đến 1.500.000

750.000

3

Trên 750.000 đến 1.000.000

500.000

4

Trên 500.000 đến 750.000

300.000

5

Trên 300.000 đến 500.000

100.000

6

Bằng hoặc thấp hơn 300.000

50.000

Về vấn đề thuế hàng tháng thì có thể xác nhận nếu doanh thu 1 năm của chồng bạn trong hoạt động sửa chữa điện tử trên 100 triệu đồng/năm thì chồng bạn phải chịu thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh, cụ thể:

- Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT (5%)

- Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN (2%)

Do vậy, bạn có thể căn cứ vào những quy định pháp luật trên để có thể xác nhận cơ quan có thẩm quyền làm đúng hay sai.

Kính thưa Luật sư , hiện tại em sống dưới quê và em có vài điều không hiểu về cách thu thuế vì vậy em viết mail này mong Luật sư tư vấn giúp em , em thành thật biết ơn . Em có đăng kí kinh doanh hộ kinh doanh cá thể về gia công kềm cắt móng tay sơ chế, dịch vụ cầm đồ ( cầm xe gắn máy).Năm nay em đóng thuế môn bài về gia công kềm là 400.000 và bên dịch vụ là 700.000.Ngoài ra hàng tháng em phải đóng thuế khoán bên gia công kềm là 350.000 (thu nhập từ tiền gia công kềm hàng tháng của em là 5.000.000) và bên dịch vụ cầm đồ là 600.000 đồng ( cả năm số tiền em cầm xe khoảng 900 triệu đồng và lãi suất cầm xe là 3/%). Xin Luật sư trả lời giúp em cách thu thuế của xã em như thế có hợp lý không. Em xin cảm ơn.

Đối với vấn đề thuế môn bài, bạn có thể xác nhận dựa trên bậc thuế môn bài theo Văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC nêu trên

Đối với thuế khoán ở đây được xác định bao gồm 2 loại thuế: Thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng

Trong đó, thuế khoán với hoạt động gia công kềm cắt móng tay:

- Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT (3%)

- Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN (1,5%)

Thuế khoán với hoạt động cầm cố:

- Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT (5%)

- Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN (2%)

Do vậy, bạn có thể căn cứ vào những quy định pháp luật trên để có thể xác nhận cơ quan có thẩm quyền làm đúng hay sai.

chào luật sư cho mình hỏi Công ty thành lâp tài sản là xe để vận chuyển hàng hóa, nhưng tài sản đó chưa đứng tên công ty, mà đứng tên giám đốc, nên mình làm một bản hợp đồng cho thuê xe giữa cá nhân giám đốc và công ty của giám đốc để khấu trừ xăng dầu, phí đường bộ.... cp cho thuê một năm là dưới 100 triệu. Vậy mình có pải lên phường công chứng và đóng thuế môn bài cá nhân ko xin cảm ơn luật sư! mong sự hồi âm của luật sư

Theo quy định của văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC thì nếu giám đốc công ty cho thuê xe thì vẫn phải nộp thuế môn bài.

Xin cho em hỏi! công ty em thuê xe của cá nhân vân chuyển vật liệu công trình: co giá trị hợp đồng 58tr/1 năm và cán nhân này đã nộp thuế môn bài hàng năm đầy đủ. Vậy công ty em có thể lầm bảng kê 01/tndn được ko?đvà không cần phải viết hóa đơn thuê xe vận chuyển.ể tình vào chi phí

Theo quy định của Thông tư 96/2015/TT-BTC thì bạn chỉ cần phải có những giấy tờ sau:

- Hợp đồng thuê tài sản

- Chứng từ trả tiền thuê tài sản.

Chào luật sư! Cho em hỏi là : Trụ sở chính công ty ở Long An. Công ty tiến hành thành lập thêm 04 chi nhánh ( 03 Tiền Giang và 01 Vĩnh Long). Các chi nhánh đều hạch toán phụ thuộc. Vì vậy khi thông báo thành lập chi nhánh em check vào nộp thuế GTGT và thuế môn bài ( Các chi nhánh bán hàng và xuất hóa đơn GTGT). Vậy khi em làm thủ tục mở chi nhánh xong . ( có giấy phép kinh doanh và dấu, tài khoản ngân hàng). Tiếp theo em phải làm gì với cơ quan thuế tại các chi nhánh. Đối với trụ sở chính công ty cần thay đổi gì với sở KH đầu tư và cơ quan thuế tại trụ sở chính không ?. Cám ơn Luật sư

Sau khi thành lập xong chi nhánh, bạn phải nộp tờ khai thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Thông tư 156/2013/TT-BTC về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế . Trân trọng./.

>> Tham khảo thêm: Kê khai thuế đối với cá nhân cho thuê nhà - Kê khai qua mạng ?

>> Xem thêm:  Hợp đồng thuê nhà ở là gì ? Khái niệm về hợp đồng thuê nhà ở

2. Có phải tổng hợp doanh thu của hoạt động kinh doanh và doanh thu cho thuê nhà trong tờ khai thuế khoán ?

Kính chào luật sư! Tôi có một số thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi như sau: Tôi ở quận TX, có cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, đồng thời có 01 nhà cho thuê. Vừa rồi tôi được cán bộ thuế phát cho tờ khai thuế khoán năm 2015.

Xin hỏi tôi có phải tổng hợp cả doanh thu kinh doanh văn phòng phẩm và doanh thu cho thuê nhà để khai vào tờ khai thuế khoán hay không? Cơ sở pháp lý nào?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: T.V.V

Có phải tổng hợp doanh thu của hoạt động kinh doanh và doanh thu cho thuê nhà trong tờ khai thuế khoán ?

Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi của mình đến công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin mà chị cung cấp xin được tư vấn cho chị như sau:

Theo quy định tại điểm a.2 khoản 2 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ:

“a.2) Cá nhân, nhóm cá nhân cư trú có thu nhập từ kinh doanh khai thuế trực tiếp với cơ quan thuế như sau:

- Cá nhân, nhóm cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai là cá nhân, nhóm cá nhân kinh doanh thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ và cá nhân, nhóm cá nhân kinh doanh chỉ hạch toán được doanh thu, không hạch toán được chi phí khai thuế theo quý.

- Cá nhân, nhóm cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán là cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân kinh doanh chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, hóa đơn, chứng từ, không xác định được doanh thu, chi phí và thu nhập chịu thuế khai thuế theo hướng dẫn tại Điều 21 Thông tư này.

- Cá nhân kinh doanh lưu động (buôn chuyến) khai thuế thu nhập cá nhân theo từng lần phát sinh.

- Cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần sử dụng hóa đơn, khai thuế thu nhập cá nhân theo từng lần phát sinh.

- Cá nhân, nhóm cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản khai thuế theo hướng dẫn tại Điều 22 Thông tư này.

b.1.3) Cá nhân, nhóm cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán khai thuế theo hướng dẫn tại Điều 21 Thông tư này.

b.1.4) Cá nhân kinh doanh lưu động (buôn chuyến); cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng khai thuế theo từng lần phát sinh theo Tờ khai mẫu số 01A/KK-HĐ ban hành kèm theo Thông tư này.

b.1.5) Cá nhân, nhóm cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản khai thuế theo hướng dẫn tại Điều 22 Thông tư này.

Theo đó, Điều 21 Thông tư 156/2013/TT-BTC có quy định về mẫu tờ khai thuế khoán:

“- Hộ nộp thuế khoán khai Tờ khai mẫu số 01/THKH ban hành kèm theo Thông tư này”

Điều 22 Thông tư 156/2013/TT-BTC có quy định về mẫu tờ khai Theo quy định: “Hộ gia đình, cá nhân có tài sản cho thuê không phân biệt lựa chọn hình thức khai thuế theo quý hay từng hợp đồng phát sinh khai thuế theo Mẫu số 01/KK-TTS ban hành kèm theo Thông tư này kèm theo các tài liệu liên quan đến việc cho thuê tài sản (hợp đồng, thanh lý hợp đồng và tài liệu khác).”

Cùng với đó, Công văn 17526/BTC-TCT Triển khai thực hiện một số nội dung tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế có quy định về khai thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh như sau:

“Trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh không đáp ứng điều kiện thành lập doanh nghiệp thì khai thuế theo mẫu 01/THKH đối với hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán nêu trên.”

“Chi cục Thuế hướng dẫn cá nhân cho thuê tài sản khai thuế doanh thu cho thuê từ ngày 01/01/2015 để làm cơ sở xác định thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân theo mẫu 01/KK-TTS ban hành kèm theo công văn này.”

Như vậy, doanh thu của hoạt động kinh doanh văn phòng phẩm không thực hiện kê khai chung với doanh thu của hoạt động cho thuê tài sản trên cùng một tờ khai.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của chị, cảm ơn chị đã tin tưởng công ty Luật Minh Khuê Trân trọng./.

>> Tham khảo ngay: Cho thuê nhà có phải đóng thuế hay không ?

>> Xem thêm:  Kinh doanh là gì ? Các lĩnh vực kinh doanh và hình thức kinh doanh

3. Hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà - Nộp tờ khai thuế thuê nhà qua mạng

Công ty Luật Minh Khuê xin hướng dẫn quý bạn đọc cách kê khai thuế thuê nhà qua mạng để quý khách hàng tham khảo và áp dụng vào thực tiễn:

Hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà - Nộp tờ khai thuế thuê nhà qua mạng

Luật sư tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật Minh Khuê hướng dẫn cho quý khách hàng cách khai thuế điện tử cho thuê nhà như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang "canhan.gdt.gov.vn"

Bước 2: Chọn mục "Đăng ký" sau đó hoàn thành các thông tin khai đăng ký để nhận được mật khẩu đăng nhập

Bước 3: Đăng nhập

Bước 4: Chọn mục "Kê khai trực tuyến"

Bước 5: Chọn mục "Các loại tờ khai"

Bước 6: Nhập các thông tin của người nộp thuế và chọn tờ khai 01/TTS

Bước 7: Hoàn thiện thông tin tờ khai

Bước 8: Chọn mục tổng hợp phụ lục, ấn "tiếp tục", ấn "Hoàn thành tờ khai"

Bước 9: Ký điện tử và gửi

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà - Nộp tờ khai thuế thuê nhà qua mạng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

>> Tham khảo ngay: Cá nhân nộp thuế khi cho thuê nhà như thế nào? Có phải quyết toán thuế cho thuê nhà không?

>> Xem thêm:  Quy định mới năm 2021 của pháp luật về xây dựng nhà ở ?

4. Hướng dẫn thành lập hồ sơ khai thuế của cá nhân cho thuê nhà ?

Kính nhờ hướng dẫn giúp em thuế môn bài năm 2016 nếu công ty đi nộp thay chủ nhà đã thoả thuận trong hơp đồng ký 1 năm 1 lần như sau : Thời hạn thuê bắt đầu từ T10/2014, với giá thuê nhà hàng tháng: 16.000.000 đồng/tháng (giá thuê trên không bao gồm các khoản thuế, phí, lệ phí) - Chịu trách nhiệm nộp đầy đủ tất cả các khoản thuế, phí, lệ phí theo quy định pháp luật (kể cả các khoản thuế, phí, lệ phí mà theo quy định bên B phải nộp liên quan đến việc cho thuê nhà). DN em vẫn kê khai cạnh tên chủ nhà là ( Công ty nộp thay) thì có cần fai kê tờ khai thuế môn bài 2016 nữa không hay chỉ cần nộp tiền vào NSSN?
Em cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến, gọi 1900.6162

Trả lời:

Theo Điều 7 Thông tư 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 22Thông tư 156/2013/TT-BTC như sau:

a) Bổ sung khoản 1 Điều 22 như sau:

“1. Nguyên tắc khai thuế.

Hộ gia đình, cá nhân có tài sản cho thuê thuộc đối tượng phải khai, nộp thuế GTGT, thuế TNCN và nộp thuế môn bài theo thông báo của cơ quan thuế.

Riêng đối với hộ gia đình, cá nhân có tài sản cho thuê mà tổng số tiền cho thuê trong năm thu được từ một trăm triệu đồng trở xuống hoặc tổng số tiền cho thuê trung bình một tháng trong năm từ 8,4 triệu đồng trở xuống thì không phải khai, nộp thuế GTGT, thuế TNCN và cơ quan thuế không thực hiện cấp hóa đơn lẻ đối với trường hợp này”

Vậy hoạt động thuê nhà của bạn có mức doanh thu 16.000.000 đồng/tháng thì bạn sẽ nộp thuế môn bài mức cao nhất 1.000.000 đồng/năm.

Vậy theo hướng dẫn của thông tư 156/2013/TT-BTC hồ sơ khai thuế môn bài theo mẫu 01/Mbai ban hành theo thông tư 156/2013/TT-BTC.

Về thuế GTGT và thuế TNCN của cá nhân có tài sản cho thuê thực hiện khai thuế của hoạt động cho thuê tài sản trên tờ khai 01/TTS ban hành theo Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Có phải đóng thuế TNCN khi vừa có thu nhập từ tiền lương tiền công và tiền cho thuê nhà ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế - Công ty luật Minh KHuê

>> Xem thêm:  Những lưu ý khi xác lập hợp đồng thuê nhà ?