Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề của bạn.

Theo tôi rất khó để một người có thể thay đổi triệt để trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không thể thay đổi; tất nhiên họ có thể, nhưng trong 4 tháng liệu tất cả mọi thứ đã thực sự giải quyết ? Nếu dễ dàng như vậy, thì tại sao phải chờ đợi nhiều năm, đến giờ mới thay đổi? 

Việc bạn rời đi có nghĩa là những nhu cầu cơ bản trong hôn nhân của bạn không được đáp ứng. Điều gì sẽ xảy ra nếu hai bạn quay trở lại với nhau? Việc chồng bạn ngừng uống chỉ là một phản ứng tạm thời vì sợ mất bạn hay là một quyết tâm cho cuộc sống của chính anh ấy? Về phía bạn, bạn luôn sợ hãi về việc quay lại hay bạn cảm thấy mình còn đủ tình yêu để cho chồng bạn một cơ hội ?

Mặc dù tôi không tin vào sự thay đổi trong ngày một ngày hai, nhưng tôi tin vào những cuộc đối thoại. Trong trường hợp của bạn, theo tôi việc trò chuyện là rất cần thiết, không phải là để đưa ra những lời hứa mà là một cuộc nói chuyện thẳng thắn, công bằng xem  xét lại hoàn cảnh, nguyên nhân dẫn đến mối quan hệ thất bại, cố gắng để xác định một cách trung thực trách nhiệm của cả hai cho những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Nếu mối quan hệ vẫn có vẻ khả thi, bạn có thể suy nghĩ việc bắt đầu lại đồng thời đưa ra những thỏa thuận ngay từ đầu. Xác định nhu cầu, mong muốn của cả hai - những mong muốn cá nhân và cả những mong muốn trong mối quan hệ vợ chồng cần thiết phải được xác định rõ ràng. Ghi những thỏa thuận này ra giấy, xác định những gì mà bạn không thể chấp nhận và yêu cầu anh ấy cũng làm vậy.

Bạn không cần phải trở về sống cùng anh ấy ngay lập tức cho đến khi cả hai  đã sẵn sàng. Hãy dành thời gian để thiết lập lại một cuộc đối thoại thân mật, xây dựng lại mối quan tâm, sự tôn trọng lẫn nhau, mong muốn chăm sóc lẫn nhau.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp cho chính mình.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến, không phải là ý kiến tư vấn cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?