Người hỏi: demo

>> Luật sư tư vấn luật Hôn nhân gia đình trực tuyến gọi số: 1900.6162

Tư vấn thủ tục yêu cầu trợ cấp cho con riêng với người nước ngoài ?

Tư vấn thủ tục yêu cầu trợ cấp cho con riêng với người nước ngoài

Trả Lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty chúng tôi. Câu hỏi của bạn được chúng tôi trả lời lời như sau:

Khoản 24 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định: "Cấp dưỡng là việc một người có nghĩa vụ đóng góp tiền hoặc tài sản khác để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người không sống chung với mình mà có quan hệ hôn nhân, huyết thống hoặc nuôi dưỡng trong trường hợp người đó là người chưa thành niên, người đã thành niên mà không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình hoặc người gặp khó khăn, túng thiếu theo quy định của Luật này".

Con bạn và người nước ngoài có mối quan hệ huyết thống cho nên người nước ngoài phải có nghĩa vụ đóng góp tiền hoặc tài sản khác để đáp ứng nhu cầu thiết cho con bạn đến khi thành niên và có khả năng lao động.

Để giải quyết về tranh chấp về cấp dưỡng, bạn có thể nộp đơn yêu cầu giải quyết đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú, làm việc theo Điều 27, điểm a khoản 1 Điều 34, điểm c khoản 1 Điều 36 Bộ luật tố tụng dân sự 2004.

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn 1900.6162.

>> Xem thêm:  Luật hôn nhân và gia đình là gì ? Đối tượng, phương pháp điều chỉnh của luật hôn nhân gia đình

Trân Trọng./.

Bộ phận tư vấn luật - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Điều kiện và thủ tục nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo ? Mang thai hộ có hợp pháp không ?