Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Nghị định 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội bắt buộc

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

>> Xem thêm:  Cách nhận và hồ sơ thủ tục để nhận bảo hiểm xã hội một lần?

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Hiện tại tháng 5 em bắt đầu tham gia đóng bảo hiểm xã hội và em cũng bắt đầu có thai. Vậy em có được hưởng chế độ BHXH không, và liệu như vậy công ty có chấm dứt HĐLĐ với em vì vừa kí hợp đồng + đóng bảo hiểm mà đã có thai không?

Tháng 5 bạn bắt đầu tham gia đóng BHXH và bắt đầu có thai thì bạn đóng BHXH đầy đủ từ đó cho đến khi sinh con thì bạn đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản. Người sử dụng lao động không có quyền chấm dứt HĐLĐ với bạn vì lý do bạn mang thai.

tôi đang làm việc tại công ty ,nhưng vì đang mang thai 2 tháng sức khỏe yếu nên tôi xin nghỉ việc riêng không lương,nhưng vẫn đóng bảo hiểm 100% đến khi sinh để được nhận tiền sinh.vậy xin hỏi tôi phải làm thủ tục gì cho hợp lý?

Bạn xin nghỉ không lương có giấy xác nhận của bác sĩ và làm thỏa thuận với công ty là công ty vẫn đóng BHXH cho bạn và số tiền BH đó bạn tự chi trả.

1. Hiện nay tiền lương dùng để trích nộp bhxh không bao gồm phụ cấp khu vực. Vậy khi tôi nghỉ thai sản, ngoài chế độ thai sản do cơ quan bhxh chi trả thì tôi có được đơn vị nơi tôi công tác chi trả phụ cấp khu vực hay không? 2. Tôi đang công tác trong khối đảng đoàn thể nên được hưởng 25% công vụ và 30% công tác đảng. Vậy trong thời gian thai sản đơn vị có chi trả 55% đó cho tôi không?

Thời gian bạn nghỉ hưởng chế độ thai sản thì mức hưởng được tính theo mức lương đóng BHXH không được hưởng phụ cấp.

>> Xem thêm:  Có được hưởng bảo hiểm thất ngiệp khi tự ý nghỉ việc không ?

Tháng 4-5/2015 cháu có tham gia đóng BHXH trong công ty nhưng do hoàn cảnh gia đình nên tháng 6/2015 cháu nghỉ làm là đã đóng BH được 2 tháng. Tháng 11/2015 cháu đi làm lại nhưng làm ở công ty khác và tháng 2/2016 cháu tiếp tục đóng BH cho công ty đó. Hiện cháu đang mang thai được 8 tháng và đã nghỉ dưỡng thai. Vậy cháu có được hưởng chế độ thai sản?

 Hiện tại là tháng 7/2016 bạn mang thai được 8 tháng vậy bạn dự kiến sinh tầm cưới tháng 8, đầu tháng 9, trong vòng 12 tháng trước khi sinh bạn đóng BHXH tháng 2,3,4,5,6,7/2016 là bạn đã đóng đủ 6 tháng vậy bạn được hưởng chế độ thai sản.

Tôi tham gia đóng BH tháng 6/2013, đến hiện tại tôi có thai được 3 tháng, nay tôi viết đơn xin nghỉ việc vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

 Đến hiện tại bạn có thai được 3 tháng vậy hơn 6 tháng nữa bạn sinh con, bạn phải đảm bảo sao cho đóng đủ 6 tháng trong 12 tháng trước khi sinh con.

Em làm công ty đươc 2 năm 4 tháng. bị công ty sa thải em có thể rút BHXH 1 lần được không ạ nay em nghỉ làm được 1 năm rôi?

Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định:

"Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần 

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: 

...

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;"

Thì bạn được hưởng BHXH 1 lần.

Người lao động nữ đang mang thai vi phạm khoản 3 Điều 126 BLLĐ (nghỉ 05 ngày trong tháng không có lý do chính đáng) có bị sa thải không?

Khoản 4 Điều 155 Bộ luật lao động quy định:

"4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động."

>> Xem thêm:  Điều kiện xin ngừng đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc ?

Thì trường hợp này việc sa thải vì lý do nghỉ 5 ngày trong tháng không có lý do với lao động nữ đang mang thai là không đúng quy định pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội.

>> Xem thêm:  Làm công chức địa chính tại xã 135 có được hưởng trợ cấp thu hút không ?