Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính Phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; 

Thông tư liên tịch 27/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 07 tháng 10 năm 2015 quy định mã số tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dược;

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ bảng 3-bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước theo nghị định 204/2004/NĐ-CP thì dược sỹ trung cấp được xếp vào viên chức loại B, có hệ số lương từ 1.86 đến 4.06. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đang là dược sỹ trung cấp xếp lương ở bậc 3: 2.26. Hiện nay bạn học lên trình độ cao đẳng dược nhưng cần phải xác định rõ bạn là dược sỹ cấp nào dựa trên quy định về phân hạng chức danh nghề nghiệp dược. Do bạn có trình độ trung cấp, nay lên cao đẳng cho nên đối chiếu vào điểm a-khoản 2-Điều 7-Thông tư liên tịch 27/2015/TTLT-BYT-BNV thì bạn có thể là dược sỹ hạng IV: Trình độ từ trung cấp dược trở lên đến dưới trình độ đại học dược. Điều 10-Thông tư này quy định về cách xếp lương như sau:

1. Các chức danh nghề nghiệp dược quy định tại Thông tư liên tịch này được áp dụng Bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước (Bảng 3) ban hành kèm theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, như sau:

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 về thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương ?

d) Chức danh nghề nghiệp dược hạng IV (mã số V.08.08.23) được áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06.

Như vậy, dù bạn có trình độ cao đẳng hay trung cấp dược thì bạn vẫn được xếp hệ số lương cùng với viên chức loại B, cho nên không có sự thay đổi về lương trong trường hợp của bạn. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về thắc mắc của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật tư vấn pháp luật Lao động.

>> Xem thêm:  Cách tính lương cho người lao động theo hệ số lương, hợp đồng lao động như thế nào ?