Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty luật Minh Khuê.

Có được tạm hoãn hợp đồng lao động để đi cai nghiện ?

Luật sư tư vấn Luật lao động gọi1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Trong trường hợp phải nghỉ việc để đi cai nghiện 5-6 tháng thì nếu sau khi cai nghiệm bạn vẫn muốn tiếp tục công việc thì bạn có thể xin tạm hoãn thực hiện hợp đồng. Nếu bạn muốn chấm dứt hẳn quan hệ lao động thì bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động chấm dứt HĐLĐ  ( khoản 3 Điều 36 BLLĐ 2012). 

Trường hợp vẫn muốn tiếp tục công việc thì bạn có thể làm đơn lên công ty xin tạm hoãn thực hiện hợp đồng. Nếu được công ty chấp nhận thì bạn có thể tạm thời nghỉ việc trong thời gian cai nghiện. Theo quy định tại Điều 32 BLLĐ 2012 về các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng:

"Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận."

Tuy nhiên khi hết thời gian tạm hoãn thì bạn phải có mặt tại nơi làm việc theo quy định trừ trường hợp giữa hai bên có thỏa thuận khác. Cụ thể điều 33 BLLĐ 2012:

Điều 33. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Nếu sau đó bạn không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để chấm dứt hợp đồng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động ?

Tư vấn về tạm hoãn hợp đồng lao động ?

Mẫu thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động.