Trả lời: 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và đưa ra hướng trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư số 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp

2. Nội dung tư vấn: 

Theo tiết d, điểm 2.5, khoản 2 điều 6 thông tư 78/2014/TT-BTC quy định :

d) Tiền lương, tiền công của chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (do một cá nhân làm chủ); thù lao trả cho các sáng lập viên, thành viên của hội đồng thành viên, hội đồng quản trị mà những người này không trực tiếp tham gia điều hành sản xuất, kinh doanh.

Theo công văn số 727/TCT-CS ngày 03/3/2015 đã nêu: 

Căn cứ đặc thù của Doanh nghiệp tư nhân và Công ty TNHH một thành viên được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì khoản chi tiền lương, tiền công của chủ Doanh nghiệp tư nhân, chủ Công ty TNHH một thành viên (do một cá nhân làm chủ), (không phân biệt có hay không tham gia trực tiếp điêu hành sản xuất, kinh doanh) đều thuộc khoán chi phí quy định tai tiết d, điểm 2.5, khoản 2, Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC nêu trên.

Như vậy công ty TNHH 1 thành viên tiến hành trả lương có giám đốc là chính cá nhân đó thì không được tính là chi phí hợp lý để xác định tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Có được trả lương cho chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên không ? ​Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần theo quy định của Bộ luật lao động ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật  doanh nghiệp  - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Những điều cần biết mua lại công ty trách nhiệm hữu hạn.