Anh Nguyễn Văn Hoàng, một trong số các nạn nhân, cho biết, 6 tháng trước, chó mẹ mang thai bỗng nổi điên cắn người rồi sinh được 5 chú cún. Vài ngày sau, chó mẹ bị xe cán chết, 5 chó con được chủ nhà mang cho những người trong xóm nuôi.

Năm chú con này sau đó cắn hơn 50 người, trong đó một nửa là trẻ em. “Do không biết cả mẹ lẫn con bị bệnh dại, nên chúng tôi không đi tiêm ngừa”, một người cho biết. Không lâu sâu, 5 cún con cũng bị chết.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số: 1900.6162

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số: 1900.6162

3 tháng trước, một người đàn ông từng bị chó mẹ cắn đã tử vong với những biểu hiện của người mắc bệnh dại. Sau sự việc, mọi người vẫn chủ quan không đi tiêm ngừa. “Thế nhưng phải đến khi anh Thảo cũng bị chết với triệu chứng dại cách đây vài ngày, chúng tôi mới phát hoảng”, em gái của nạn nhân cho biết.

Sáng nay, tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM, cả 18 người bị chó cắn đã được bệnh viện truyền huyết thanh và tiêm văcxin. Bác sĩ Mai Xuân Thông, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhiệt Đới, cho biết, đây là lần đầu tiên, bệnh viện tiếp nhận số người cùng thôn bị chó dại cắn đông như thế.

“Trên nguyên tắc, khi bị chó dại cắn, cần tiêm phòng ngay vì tiêm càng muộn càng nguy hiểm bởi virus dại đã tấn công. Tuy nhiên còn nước còn tát, chúng tôi vẫn phải tiêm phòng”, ông Thông nói.

Chiều nay, trao đổi với VnExpress.net, đại diện Trung tâm y tế dự phòng Hàm Tân cho biết, trong số người bị chó dại cắn, có 43 người chính xác bị thương, 14 người còn lại vì tiếp xúc với người đã tử vong nên nghĩ là mình đã bị lây dại.

Theo bác sĩ Trần Tịnh Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Nhiệt Đới, tùy theo mỗi cơ thể mà virus dại có thể gây biến chứng nhanh hay chậm. Những trường hợp đến hơn 4 tháng sau khi bị cắn mới có biểu hiện dại, theo ông Hiền là khá chậm, bởi thông thường chỉ sau 1 hoặc vài tuần, bệnh nhân đã có thể bị lên cơn.

SOURCE: VNEXPRESS.NET  - THIÊN CHƯƠNG

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản thỏa thuận, văn bản thỏa thuận, hợp đồng thỏa thuận mới 2020

Trích dẫn từ: http://www.vnexpress.net

 

(MKLAW FIRM: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích nghiên cứu, giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo và có thể một số thông tin pháp lý đã hết hiệu lực tại thời điểm  hiện tại vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)

 

 

>> Xem thêm:  Tư vấn phạt vi phạm hợp đồng thương mại theo pháp luật hiện hành