Subject: xin tư vân Xin Chào Chúng tôi là công ty 100% vốn nước ngoài,giấy phép đăng ký là sản xuất kinh doanh sản phẩm ống thép và dây thép tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Hiện nay công ty tôi chưa lắp đặt thiết bị để sản xuất, chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa. vậy chúng tôi có thể nhập khẩu nguyên liệu về và thuê đơn vị khác gia công để tiêu thụ có được không ? xin văn phòng tư vấn luật Minh khuê giải đáp giúp thắc mắc của chúng tôi Chúng tôi vô cùng biết ơn và mong được cộng tác From:

Doanh nghiệp của bạn phải làm thủ tục Công bố chất lượng sản phẩm hợp quy. Công bố hợp quy là hoạt động bắt buộc.

Điều 13. Trình tự công bố hợp quy

Việc công bố hợp quy được thực hiện theo các bước sau:

1. Bước 1: Đánh giá sự phù hợp đối tượng của công bố hợp quy với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (sau đây viết tắt là đánh giá hợp quy).

a) Việc đánh giá hợp quy có thể do tổ chức chứng nhận được chỉ định (bên thứ ba) hoặc do tổ chức, cá nhân công bố hợp quy (bên thứ nhất) thực hiện.

Việc đánh giá hợp quy được thực hiện theo phương thức đánh giá sự phù hợp quy định trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Trường hợp sử dụng kết quả đánh giá sự phù hợp của tổ chức đánh giá sự phù hợp nước ngoài thì tổ chức đánh giá sự phù hợp nước ngoài phải được thừa nhận theo quy định của pháp luật hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định;

b) Kết quả đánh giá hợp quy là căn cứ để tổ chức, cá nhân công bố hợp quy.

2. Bước 2: Đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan chuyên ngành do Bộ quản lý ngành, lĩnh vực và Ủy ban nhân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định (sau đây viết tắt là cơ quan chuyên ngành).

Chào luật sư ạh Công ty em làm bên thuốc bảo vệ thực vật, đang muốn treo barner để quảng bá các sp đến 13 tỉnh ĐBSCL, xin luật sư tư vấn giúp em là cty phải làm những thủ tục gì? Đơn xin phép thực hiện treo barner phải gửi cho Sở Văn Hóa, thể thao và du lịch của 13 tỉnh hay chỉ 1 dvi?

Điều 10 Nghị định 181/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật quảng cáo quy định: Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vật tư thú y

>> Xem thêm:  Mẫu giấy ủy quyền giao nhận chứng từ cho nhân viên

1. Nội dung quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải phù hợp với Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật.

2. Nội dung quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải phù hợp với Giấy phép kiểm dịch thực vật.

3. Nội dung quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải phù hợp với Giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm.

4. Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vật tư thú y phải có các nội dung sau đây:

a) Tên thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vật tư thú y;

b) Tính năng, tác dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng, bảo quản;

c) Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Thủ tục quảng cáo trên baner quy định tại Điều 29, 30 Luật quảng cáo 2012:

Điều 29. Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

1. Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

>> Xem thêm:  Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần những gì ?

2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

3. Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

4. Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

5. Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

6. Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

7. Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

8. Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này.

Điều 30. Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Kính chào Luật sư. Em là sinh viên mới ra trường và đã đi làm được hơn 3 tháng tại công ty thuốc bảo vệ thực vật ở tỉnh Đồng Nai. Em chưa được nhận vào làm chính thức nhưng giám đốc công ty mượn bằng tốt nghiệp đại học pho to có công chứng của em để mở đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật ở Long An. Em học chuyên ngành công nghệ sinh học. Xin Luật sư cho em hỏi, nếu như vậy em có chịu trách nhiệm pháp lý gì hay không, em thật sự chưa rõ, xin Luật sư giải thích cho em. Em xin cảm ơn

Khi kinh doanh đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật thì yêu cầu về nhân sự phải có:

a) Người quản lý trực tiếp của cửa hàng phải có chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp tỉnh cấp. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề cho người buôn bán thuốc bảo vệ thực vật:

+ Có văn bằng trung cấp trở lên của một (01) trong các chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học, sư phạm nông nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã tham dự lớp học chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp tỉnh cấp.

+ Có giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp theo quy định.

b) Người trực tiếp bán hàng được huấn luyện về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục bảo vệ thực vật cấp tỉnh tổ chức hoặc có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học, sư phạm nông nghiệp trở lên

Khi công ty mượn bằng của bạn để đăng ký thì bạn không phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không được làm nhân viên chính thức thì bạn phải đòi quyền lợi của mình và khiếu nại với chủ sử dụng lao động về việc dùng bằng đại học của bạn để mở đại lý khi bạn chưa là nhân viên chính thức trong công ty.

Em ở QN . Định thuê 1 nhà để chuyên sửa chữa xe đạp và xe điện , thì em có Cần đăng kí khinh doanh không ? Nếu không đăng ký thì bị phạt như thế nào? Và nếu cần thì phải chịu loại thuế nào. Còn em không đăng kí mà bị phạt là bao nhiêu , mong các Anh giải đáp hộ em với( xin cảm ơn) Đã gửi từ iPhone của tôi

Bạn phải đăng ký hộ kinh doanh. Bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp, gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

- Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân của người đứng đầu hộ kinh doanh

Bạn nộp hồ sơ đến UBND cấp huyện nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh 

Nếu bạn không đăng ký, bạn phải chịu mức phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng theo khoản 2 Điều 6 Nghị định 124/2015/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính

Với hình thức hộ kinh doanh, bạn phải nộp thuế môn bài hàng năm; đóng thuế Giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo hình thức thuế khoán.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật - Công ty luật Minh Khuê