Thời gian 5 năm đều đóng bảo hiểm bắt buộc đầy đủ, không ngắt khoảng. Vậy, khi trúng tuyển công chức, tôi có được xếp và tính bậc lương tiếp tục là 2,67 không, hay lại phải tính từ đầu là 2,34?

Xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục tư vấn luật dân sựcông ty Luật Minh khuê.

>>Luật sư tư vấn pháp luật dân sựgọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý.

Thông tư số 13/2010/TT-BNV quy định chi tiết về tuyển dụng và nâng ngạch công chức.

Thông tư số 79/2005/TT-BNV hướng dẫn chuyển xếp lương đối với cán bộ,công chức, viên chức khi thay đổi công việc và các trường hợp được chuyển công tác từ lực lượng vũ trang, cơ yếu và công ty nhà nước vào làm việc trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp nhà nước.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách để người lao động được nghỉ sớm về quê ăn Tết Nguyên Đán

Nghị định số 204/2004.NĐ-CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ,công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Nghị định 17/2013/ NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định số 204/2004/ NĐ-CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ,công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

2. Nội dung tư vấn:

Với nội dung bạn cung cấp thì bạn cần xác định rõ một số nội dung dưới đây để giải quyết khúc mắc của mình:

Theo điểm a, khoản 1 điều 11 Thông tư số 13/2010/TT-BNV quy định chi tiết về tuyển dụng và nâng ngạch công chức.ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức thì việc xếp ngạch, bậc lương đối với trường hợp đã có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc khi được tuyển dụng thực hiện như sau:

Trường hợp đang được xếp lương theo ngạch, bậc, chức vụ, cấp hàm theo bảng lương do Nhà nước quy định được bổ nhiệm và xếp lương vào ngạch chuyên viên hoặc tương đương trở xuống thì, người đứng đầu cơ quan quản lý công chức quyết định xếp ngạch, bậc lương theo thẩm quyền và theo đúng hướng dẫn tại Thông tư số 79/2005/TT-BNV hướng dẫn chuyển xếp lương đối với cán bộ,công chức, viên chức khi thay đổi công việc và các trường hợp được chuyển công tác từ lực lượng vũ trang, cơ yếu và công ty nhà nước vào làm việc trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp nhà nước.

Theo điểm c, khoản 3, Mục II, Thông tư số 79/2005/TT-BNV, trường hợp công việc mới phù hợp với ngạch đang giữ, thì cơ quan tiếp tục trả lương (kể cả tính thời gian xét nâng bậc lương lần sau).

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp người trúng tuyển, trước khi làm lao động hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao, đã có bằng chuyên môn, nghiệp vụ của trình độ đại học, hưởng lương theo Bảng lương công chức ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP có đóng BHXH bắt buộc, đã làm những công việc của ngạch công chức được tuyển dụng có thời gian bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự tương ứng với ngạch công chức cần tuyển, thì được xem xét để bổ nhiệm vào ngạch và xếp lương.

Đối với người trúng tuyển công chức ngạch chuyên viên hoặc tương đương, việc xếp lương như sau:

- Có thời gian làm những công việc của ngạch công chức cần tuyển, đủ tròn 12 tháng thì được xếp vào bậc 1, sau đó cứ sau 36 tháng thì được tính xếp lên 1 bậc lương;

>> Xem thêm:  Cách tính lương cho người lao động đi làm vào ngày tết theo quy định mới nhất

- Thời điểm hưởng lương tính từ ngày được tuyển dụng; Thời gian xét nâng bậc lương lần sau tính từ thời điểm xếp bậc lương được hưởng.

Trường hợp bạn làm hợp đồng dài hạn công tác ở một cơ quan cấp Sở của một tỉnh với thời gian là 5 năm, mức lương là 2,67 theo mức lương chính phủ quy định.

Căn cứ vào bậc lương trên đang hưởng nhận thấy: Bạn đã có thời gian công tác, có đóng BHXH liên tục trong 5 năm cho nên khi được tuyển dụng vào công chức, bạn được miễn chế độ tập sự, bổ nhiệm vào công chức ngạch chuyên viên. Nếu công việc mới phù hợp với ngạch đang giữ, theo nguyên tắc đủ tròn 12 tháng thì được xếp vào bậc 1, sau đó cứ sau 36 tháng thì được tính xếp lên 1 bậc lương, cơ quan sẽ tiếp tục trả lương bậc 2,67 cho bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua EmailTư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua EmailTư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Emailđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật lao động.

>> Xem thêm:  Tiền lương tháng 13, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ có chịu thuế thu nhập cá nhân không ?