Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sựcủa công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định chung của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 để được gọi nhập ngũ trước hết các công dân đều phải thông qua khám sức khỏe, khi đáp ứng điều kiện về sức khỏe được xác định là trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Sau đó, công dân mới được gọi nhập ngũ. 

Các điều kiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được áp dụng đối với mọi trường hợp nhập ngũ không phân biệt tự nguyện hay không tự nguyện. Do đó, trong trường hợp bạn không đạt điều kiện về sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự thì bạn sẽ không được gọi nhập ngũ trong năm đó, ngay cả tự nguyện cũng không được.

Những điều cần lưu ý: Trường hợp bạn không đáp ứng được điều kiện về sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự bạn sẽ không được gọi nhập ngũ, việc bạn tự nguyện cũng không được chấp nhận.

Tham khảo bài viết liên quan:

Miễn tham gia nghĩa vụ quân sự?

Thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Không đi khám nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.