Họ nói không thể sa thải họ được. Không biết trường hợp này nếu thực sự ngừơi lao động có con duới 12 tháng tuổi mà công ty sa thải là trái pháp luật không ? Quy định tại đâu? ( Đây là lao động nam).

Trả lời

1. Cơ sở pháp lý.

Bộ luật lao động 2012 

Điều 29 Nghị định 05/2015/NĐ-CP

2. Luật sư trả lời

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Người lao động có hành vi trộm cắp trong phạm vi nơi làm việc là một trong những lý do để xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại Điều 126 Bộ luật lao động 2012. Tuy nhiên đối với một số trường hợp đặc biệt, mặc dù có lý do sa thải nhưng người sử dụng lao động cũng không được xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động. Vấn đề này được quy định cụ thể tại khỏan 4 Điều 123 như sau:

Điều 123. Nguyên tắc, trình tự xử lý kỷ luật lao động.

...

4. Không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động đang trong thời gian sau đây:

a) Nghỉ ốm đau, điều dưỡng; nghỉ việc được sự đồng ý của người sử dụng lao động;

b) Đang bị tạm giữ, tạm giam;

c) Đang chờ kết quả của cơ quan có thẩm quyền điều tra xác minh và kết luận đối với hành vi vi phạm được quy định tại khoản 1 Điều 126 của Bộ luật này;

d) Lao động nữ có thai, nghỉ thai sản; người lao động nuôi con nhỏ dứơi 12 tháng tuổi.

Xử lý kỷ luật lao động nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được hướng dẫn bởi Điều 29 Nghị định 05/2015/NĐ-CP như sau:

Điều 29. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

1. Người sử dụng lao động không được xử ký kỷ luật lao động đối với người lao động là cha đẻ, mẹ đẻ hoặc cha nuôi, mẹ nuôi hợp pháp đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

2. Khi hết thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, mà thời hiệu xử lý kỷ luật đã hết thì được kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật lao động, nhưng tối đa không quá 60 ngày, kể từ ngày hết thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Từ những căn cứ trên ta thấy rằng: Nếu tại thời điểm hiện tại người lao động nam này đang nuôi con đẻ, con nuôi hợp pháp dưới 12 tháng tuổi thì phía người sử dụng lao động không được áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với họ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến bạn chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

CV Phan Huyền - Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động- Công ty luật Minh Khuê