Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật MINH KHUÊ.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

- Thứ nhất, về nguyện vọng tham gia nghĩa vụ quân sự: Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 cho phép công dân nữ được tự nguyện tham gia nhập ngũ và được tuyển chọn khi quân đội có nhu cầu.

"Điều 6. Nghĩa vụ phục vụ tại ngũ

1. Công dân nam trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự có nghĩa vụ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân.

2. Công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nếu tự nguyện và quân đội có nhu cầu thì được phục vụ tại ngũ".

- Thứ hai, về nguyện vọng phục vụ lâu dài trong quân đội. Về vấn đề này chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác được, bởi việc phục vụ lâu dài trong quân đội phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Năng lực chuyên môn, nghiệp vụ kỹ thuật của bạn.

+ Nhu cầu của Quân đội nhân dân.

Những điều cần lưu ý: Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 đã cho phép công dân nữ được tự nguyện tham gia nhập ngũ. Việc sau khi hết thời gian nhập ngũ có được phục vụ lâu dài trong quân đội hay không phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của bạn và nhu cầu của quân đội.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn về luật nghĩa vụ quân sự ?

Thực hiện lệnh khám nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.