Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật lao động năm 2012.

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Nghị định số 05/2015 NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số quy định của BLLĐ.

2. Nội dung trả lời:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định:

"Điều 21. Trách nhiệm của người sử dụng lao động

1. Lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ bảo hiểm xã hội, đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.

>> Xem thêm:  Người lao động huỷ quá trình tham gia bảo hiểm xã hội ? Thủ tục gộp sổ BHXH

2. Đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 86 và hằng tháng trích từ tiền lương của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 85 của Luật này để đóng cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm xã hội..."

Thưa luật sư.Xin luật sư tư vấn cách giải quyết giúp.Tôi làm công ty đã gần được 2 năm nhưng không thấy kí HĐLĐ,tôi có đề cập với Giám đốc nhưng không ai phản hồi gì. Hiện tôi đang làm một công ty sửa chữa.Tôi có hỏi mấy anh chị làm chung thì họ bảo công ty không mua BHXH, chỉ mua BHYT. Mấy anh chị đã nghỉ việc trước thì công ty nói rằng NLĐ phải móc tiền túi để phụ với công ty đóng BHXH nếu muốn lấy sổ BHXH khi nghỉ việc ( công ty không trừ tiền hàng tháng khi tham gia đóng BH ). Vậy xin luật sư cho ý kiến NLĐ phải làm gì để quyền lợi của mình đúng pháp luật! Xin cảm ơn luật sư rất nhiều.Trân trọng cảm ơn luật sư.

 Như vậy về mặt pháp luật việc tham gia đóng bảo hiểm xã hội là trách nhiệm bắt buộc của người sử dụng lao động đối với người lao động đủ điều kiện tham gia. Cụ thể đối tượng là NLĐ đủ điều kiện tham gia tại thời điểm này là những " Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động..."

Việc công ty không tham gia đóng BHXH đối với NLĐ đủ điều kiện bạn và những NLĐ khác có quyền đề nghị, kiến nghị sai phạm này tới công đoàn các cấp, phòng LĐTBXH các cấp hoặc phản ánh trực tiếp tới cơ quan BHXH quận/huyện để có thanh, kiểm tra đúng pháp luật.

Anh chị luật sư cho em hỏi về Chế đô nghỉ BHXH theo chế độ 41 của công ty lâm nghiệp nơi em đang làm có trường hợp. Có người công tác và đóng BHXH từ tháng 5/1984 đến hết tháng 12/2006, nhưng vì lý do người lao động tại thời điểm đó không chốt sổ BHXH và cũng không đóng tiếp theo chế độ BHXH. Đến nay người ta có nhờ Công ty chốt sổ vậy em xin hỏi trường hợp em vừa nêu giải quyết như thế nao ? xin chân thành cảm ơn.

Đối với người lao động nghỉ việc tại đơn vị có quyền được chốt thời gian đã tham đóng BHXH. Nếu NLĐ này đã làm việc tại công ty thì công ty có trách nhiệm gửi công văn sang BHXH xem xét chốt sổ cho NLĐ.

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Tôi làm ở Công ty Đạm Hà Bắc từ tháng 9/1987 đến tháng 9/1988. Sau đó tôi làm tự do không đóng BHXH. Từ tháng 3/1999 tôi lại tiếp tục đi làm và đóng BHXH cho đến nay. Bây giờ tôi muốn làm thủ tục để tính cả thời gian đóng BHXH trong thời gian làm ở Công ty Đạm Hà Bắc thì cần làm như thế nào ? Xin luật sư tư vấn giúp.

Do bạn chưa nói rõ, chúng tôi hiểu bạn đang có nhiều thời gian đóng BHXH ở nhiều đơn vị khác nhau. Theo quyết định 3663/BHXH-THU V/v hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến gộp sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ thì cơ quan BHXH hướng dẫn gộp sổ BHXH và thời gian đã đóng BHXH như sau;

" Gộp tất cả dữ liệu đóng BHXH, BHTN chưa hưởng về sổ gốc, là sổ có quá trình tham gia BHXH sớm nhất nhưng chưa hưởng (hoặc chưa hưởng hết) trợ cấp 1 lần, trợ cấp thất nghiệp và giữ lại số sổ đó để tiếp tục tham gia BHXH; thu hồi và hủy các sổ (và số sổ) cấp trùng.

- Nếu quá trình tham gia BHXH đầu tiên được quản lý bằng số sổ tạm, hoặc sổ không được NLĐ thừa nhận thì số sổ BHXH liền kề sau đó là số sổ gốc.

- Trường hợp NLĐ có sổ BHXH đang hưởng trợ cấp thường xuyên thì giữ lại sổ đó làm sổ gốc."

Tôi xin hỏi: Đơn vị tôi đang làm chế độ hưu cho ông T. Ông sinh ngày 18/07/1966, do sức khỏe yếu ông làm đơn xin được giám định khả năng lao động và được công ty giới thiệu giám định vào ngày 28/06/2016, kết quả giảm sức khỏe 83%. Sau khi có kết quả giám định đơn vị đã ra quyết định cho ông nghỉ hưu từ ngày 01/08/2016.Ông T làm việc và đóng BHXH chốt sổ hết tháng 07/2016. Nhưng khi đơn vị nộp hồ sơ xuống BHXH tỉnh thì phòng chế độ chính sách trả lại hồ sơ với lý do ông T đi giám định khi tuổi đời mới có 49 năm 11 tháng nên không đủ điều kiện và về đi giám định lại. Như thế đúng hay sai ? Cảm ơn luật sư.

Nếu thông tin bạn cung cấp áp dụng luật BHXH 2014 thì pháp luật quy định như sau:

"Điều 55. Điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động

>> Xem thêm:  Thời gian thực hiện nghĩa vụ công an có được cộng dồn bảo hiểm xã hội khi làm việc không?

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 54 của Luật này nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động. Sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên;

b) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên..."

Như vậy mức suy giảm sức khỏe 83% thì nam phải đủ 50 tuổi. Vậy BHXH tỉnh trả lời là có căn cứ, nếu muốn được hưởng lương hưu ông T có thể làm hồ sơ xin giám định lại sức khỏe bị suy giảm.

Chào luật sư Minh Khuê. Cho tôi hỏi một câu hỏi như sau: Trong thời gian từ tháng 4/2013 đến 8/2013 tôi có tham gia làm cho một công ty may tại địa phương, sau đó tôi có việc gia đình nên phải nghỉ giữa chừng nên không có 1 giấy tờ nào cả. Và sau đó tôi tham gia làm cho một công ty khác và cũng được đóng bảo hiểm (2 năm) và hiện nay tôi nghỉ công ty thứ 2 này yêu cầu được chốt sổ bảo hiểm. Tuy nhiên về phía cơ quan bảo hiểm yêu cầu cần phải có sổ bảo hiểm của công ty đầu tiên tôi đóng bảo hiểm mới chốt được.Tôi đã trở lại công ty đầu tiên nhưng phía công ty bảo đã quá lâu, công ty làm thất lạc sổ bảo hiểm, vậy bây giờ tôi phải làm sao ? Kính mong các anh, chị cho tôi một lời hướng dẫn. Xin trân trọng cảm ơn.

Về mặt nguyên tắc quản lý bạn buộc phải yêu cầu công ty cũ cấp và chốt sổ BHXH ở công ty cũ là căn cứ để gộp sổ BHXH khi tham gia đóng BHXH ở nhiều nơi.

Trường hợp trao đổi không được công ty cũ giải quyết bạn có thể gửi đơn kiến nghị, đề nghị tới BHXH quận/huyện nơi công ty cũ tham gia để được giải quyết.

Chào luật sư. Em đang cần tư vấn về trường hợp của nhà em ạ. Mong luật sư có thể giúp em ? Em cám ơn luật sư ạ. Chuyện là như này: 1. Mẹ em với 1 cô cùng ngõ có làm chung. Mẹ em với cô ấy làm may. Mẹ em nhận hàng từ cô ấy. 2. Hết tháng cô ấy sẽ thanh toán tiền cho mẹ em 1 lần. Bình thường thanh toán tiền cô ấy sẽ gạch hết sổ và viết vào trang ấy là "đã thanh toán xong". 3. Ngày 30 Tháng 3 mẹ em có sang bảo cô ấy chốt sổ và thanh toán tiền cho mẹ em . Cô ấy bảo cô ấy không có tiền thế nên mẹ em với cô ấy có thoả thuận là chỉ chốt sổ, khi nào có thanh toán sau. Cô ấy có gạch nửa trang và chốt xuống dưới (phần chốt không gạch mà chỉ chốt và kí tên). Cũng không ghi "đã thanh toán xong". Hôm đấy chốt sổ ở nhà cô ấy không có ai làm chứng, chỉ có mẹ em với cô ấy. 4. Bây giờ mẹ em bảo cô ấy thanh toán tiền thì cô ấy bảo cô ấy đã thanh toán rồi vì đã chốt sổ và kí tên (kí tên cô ấy). 5. 2 bên đã nói chuyện nhưng cô ấy nhất định là cô ấy đã trả tiền rồi vì cô ấy đã kí tên và chốt sổ. Cô ấy sẽ không trả lại nhà em số tiền ấy. 6. Luật sư cho em hỏi là trong trường hợp này mẹ em nên làm gì ạ? Nếu kiện thì % thắng là bao nhiêu ạ? Vì cô ấy nhất quyết không thanh toán, và nói rằng "cô ấy đã thanh toán tiền rồi vì cô ấy đã chốt sổ và kí tên rồi". Nhưng theo như giấy tờ trước đây, cô ấy thanh toán tiền cho mẹ em xong thì sẽ kí tên và ghi "đã thanh toán". Mong được sự giúp đỡ của luật sư ạ. Em xin chân thành cám ơn!

Hai bên có phát sinh tranh chấp về thanh toán tiền thù lao, tiền công, vậy theo quy định của pháp luật dân sự nếu 2 bên không tự thương lượng được thì mẹ bạn có quyền gửi đơn yêu cầu ra ủy ban nhân dân cấp xã/phường để được hòa giải. Nếu hòa giải không thành mẹ bạn có quyền gửi đơn khởi kiện yêu cầu trả tiền công ra tòa án nhân dân cấp quận/huyện. Theo đó hai bên sẽ được lấy lời khai và xác định sự thật trong trường hợp này. Tùy vào căn cứ, chứng cứ, lời khai hợp lý mà mẹ bạn cung cấp được bao nhiêu để xác định % thắng kiện của mẹ bạn. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Một người có hai sổ bảo hiểm xã hội thì giải quyết thế nào ?

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hỏi về bảo hiểm thất nghiệp khi công ty làm mất sổ BHXH ?