Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật doanh nghiệp của công ty luật Minh Khuê

Công ty gia công cơ khí hoạt động tại đâu thì hợp pháp?

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2014

Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại điều 43 Luật doanh nghiệp 2014:

"Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)."

Việc giấy phép kinh doanh của công ty bạn có ghi "không hoạt động tại trụ sở" có thể do trụ sở doanh nghiệp bạn đặt tại khu vực nằm trong quy hoạch, khu vực đông dân cư nên địa phương bạn không cho phép sản xuất cơ khí tại khu vực đó. Vì vậy bạn không thể đổi địa chỉ trụ sở tại nhà sang địa điểm khác và thành lập cơ sở gia công cơ khí cho công ty bạn với địa điểm tại nhà được. Đối với ngành gia công cơ khí là ngành nghề gây ô nhiễm môi trường nên tùy từng địa phương, UBND sẽ có quy định cụ thể về việc không được đặt trụ sở tại khu đông dân cư. Trường hợp muốn thay đổi địa điểm kinh doanh bạn cần phải làm thủ tục đăng ký thay đổi địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp mình. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP.