Theo em được biết, thì theo luật lao động thì là >=85% lương của công việc. Công việc này khi công ty đưa ra là từ 5-7 triệu đồng (hiện trang web đưa thông tin tuyển dụng của công việc em thử việc không còn tin đó nữa). Em làm được được đúng 1 tháng là từ ngày (1/06/2015 - 1/07/2015) thì em xin nghỉ không thử việc nữa. Xin nghỉ việc thông qua điện thoại. Theo em tìm hiểu thì trong thời gian thử việc thì người lao động là em có quyền nghỉ việc mà không báo trước. Tới ngày em lên nhận lương thử việc là chậm 15 ngày từ ngày nghỉ việc. Công ty chỉ chi trả "tạm ứng cho em là 1 triệu", và nói công ty sẽ trả thêm vào thời gian sau mà không nói cụ thể. Em hỏi thì chỉ nói khi nào có thì công ty gọi. Vậy anh (chị) có thể tư vấn giúp em để lấy được đầy đủ lương thử việc. Em cảm ơn nhiều ạ.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Công ty giải quyết chế độ cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng thử việc ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

"Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán."

Như vậy, theo quy định trên thì trong thời gian 07 ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp dồng lao động người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán các quyền lợi cho bạn. Trường hợp phức tạp cũng không quá 30 ngày. Nếu quá thời hạn nêu trên, bạn có quyền làm đơn kiến nghị gửi đến người sử dụng lao động để họ giải quyết tiền lương cho bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.