1. Công ty giải thể có ảnh hưởng đến việc được hưởng chế độ thai sản ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Tôi mang thai vào tháng 4/2014 và dự sinh vào 8/1/2015, tôi bắt đầu đóng bảo hiểm từ tháng 5/2014. Đến tháng 10 này Công ty tôi đang làm giải thể. Như vậy tính từ thời gian tôi đóng bảo hiểm, đến khi công ty tôi giải thể tôi đã đóng được 6 tháng: Tháng 5, 6,7,8,9,10.

Như vậy tôi có được hưởng bảo hiểm thai sản hay không? Và nếu có thì việc công ty tôi giải thể có ảnh hưởng đến việc tôi được giải quyết chế độ thai sản với cơ quan bảo hiểm không ?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: N.L

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Do bạn dự kiến sinh vào 8/1/2015 cho nên áp dụng Luật bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực vào 1/1/2016.

Theo thông tin bạn cung cấp thì trong trường hợp này bạn đã đóng BHXH đủ 6 tháng vì thế theo quy định pháp luật bạn có đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Cụ thể:

Tại Khoản 2, Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản trong trường hợp lao động nữ sinh con là phải đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản:

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi"

Do công ty bạn dự kiến giải thể vào tháng 10 (chấm dứt hợp đồng với người lao động) thì việc giải quyết chế độ BHXH của bạn hay để được hưởng chế độ thai sản, bạn cần nộp hồ sơ đến cơ quan BHXH quận, huyện nơi bạn cư trú.

Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về các hồ sơ nộp để hưởng chế độ thai sản, cụ thể như sau:

"Điều 101. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.

2. Trường hợp lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý, người lao động thực hiện biện pháp tránh thai theo quy định tại khoản 1 Điều 37 của Luật này phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đối với trường hợp điều trị ngoại trú, bản chính hoặc bản sao giấy ra viện đối với trường hợp điều trị nội trú.

3. Trường hợp người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi phải có giấy chứng nhận nuôi con nuôi.

4. Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

5. Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập".

Như vậy, theo phân tích ở trên, việc công ty bạn giải thể không ảnh hưởng nhiều đến việc giải quyết chế độ thai sản cho bạn của cơ quan bảo hiểm.

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

2. Tư vấn về bảo hiểm thai sản cho lao động nữ sắp sinh ?

Kính chào Luật Minh Khuê, em có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Em làm ở công ty cũ được đóng bảo hiểm từ T8/2014 đến T1/2015 thì em có xin công ty nghỉ phép để dưỡng thai (em có thai vào tháng 12/2014, vì sức khỏe không tốt nên em xin tạm nghỉ đến đầu tháng 3/2015 sẽ đi làm lại, nhưng công ty lại quyết định cho em nghỉ luôn mà không báo trước).

Em sẽ sinh vào khoảng 25/8/2015, vậy tính từ lúc đóng bảo hiểm đến lúc sinh em có được hưởng chế độ thai sản không ạ ? Và em vừa mới vào làm ở công ty mới từ giữa tháng 5/2015, nếu công ty này đóng BH cho em được 2 tháng (6/2015 và 7/2015) thì em có được tính vào bảo hiểm thai sản luôn không ạ ?

Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: N.N

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản, gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của công ty, câu hỏi của bạn được tư vấn như sau:

Về việc công ty cho bạn nghỉ khi bạn đang mang thai là vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019,cụ thể là :

"3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động hoặc bị cơ quan chuyên môn về đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra thông báo không có người đại diện theo pháp luật, người được ủy quyền thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật.

Trường hợp hợp đồng lao động hết hạn trong thời gian lao động nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới."

Mặt khác, công ty lại cho bạn nghỉ luôn mà không báo trước có nghĩa là công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động trái luật. Như vậy, để bảo vệ quyền lợi của mình bạn có thể nhờ cơ quan có thẩm quyền can thiệp cụ thể là công đoàn công ty hoặc hòa giải viên lao động hoặc gửi đơn đến Tòa án.

Về hưởng thai sản, cụ thể trong trường hợp này của bạn, trong Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định: “Lao động nữ sinh con phải đóng BHXH từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con”, “Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi; Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.” (Thông tư 03/2007/TT-BLDTBXH).

Như thông tin bạn cung cấp thì bạn sẽ sinh vào 25/8/2015. Như vậy, theo quy định của pháp luật thì trong thời điểm từ tháng 9/2014 đến tháng 8/2015, bạn đóng BHXH từ 6 tháng trở lên sẽ được hưởng bảo hiểm thai sản. Bạn đã đóng bảo hiểm được các tháng 9, 10, 11, 12 của năm 2014 và các tháng 1, 6, 7 của năm 2015. Như vậy, tổng số tháng bạn đóng BHXH là 7 tháng. Vậy, theo quy định hiện hành của pháp luật thì bạn đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm thai sản khi bạn nghỉ .

Như đã nêu ở trên thì 2 tháng 6 và 7/2015 cũng sẽ được tính vào để xét điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản vì luật chỉ quy định số tháng chứ không quy định là có cần phải đóng liên tục hay đóng cùng tại 1 cơ quan hay không.

>> Xem thêm:  Nghỉ việc rồi có thể tự đi làm chế độ thai sản được không?

3. Đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: tôi vào công ty và bắt đầu đóng bảo hiểm vào tháng 4/2015. Do mới vào mà đã có thai nên công ty không chấp nhận giấy tờ mang thai của tôi. Luật sư cho tôi hỏi nếu tôi đóng bảo hiểm đủ 6 tháng thì tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản không? Trân trọng cảm ơn.
Người gửi: D.L

Đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Theo như bạn trình bày thì có thể hiểu bạn sẽ dự kiến sinh vào năm 2016 do đó trường hợp này sẽ áp dụng Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

"1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Theo quy định trên thì điều kiện hưởng chế độ thai sản trong trường hợp của bạn là bạn phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản mà công ty bạn không chấp nhận giấy tờ mang thai của bạn thì điều này là không đúng với quy định của pháp luật và công ty bạn có thể bị xử lý hành chính đối với hành vi này.

>> Xem thêm:  Bị công ty cho nghỉ việc khi có thai có được hưởng chế độ thai sản?

4. Nghỉ công ty cũ đóng bảo hiểm công ty mới có được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Tôi bắt đầu đóng bảo hiểm từ 10/2010 đến 2/2012 tôi nghỉ làm ở công ty đó. Đến tháng 4/2014 tôi lại tiếp tục đóng bảo hiểm ở công ty mới, cuối tháng 12/2014 tôi sinh bé đầu, công ty khai nghỉ thai sản cho tôi bắt đầu từ 1/2015.

Như vậy tôi được hưởng chế độ bảo hiểm như thế nào và số tiền trợ cấp được hưởng là bao nhiêu?

Rất mong sẽ nhận được phản hồi sớm của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: T.L

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của công ty, câu hỏi của bạn được tư vấn như sau:

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 nên trong trường hợp của bạn áp dụng Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006, cụ thể như sau:

Trong Luật bảo hiểm xã hội năm 2006Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH đều quy định cụ thể điều kiện được hưởng chế độ thai sản: “Lao động nữ sinh con phải đóng BHXH từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con”, “Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi; Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.” (Thông tư 03/2007/TT-BLDTBXH).

Với trường hợp của bạn, dự tính sinh vào tháng 12/2014, vậy trong khoảng thời gian từ tháng 12/2013 đến tháng 12/2014 bạn đóng BHXH trên 6 tháng sẽ được hưởng chế độ thai sản khi sinh. Nếu bạn đóng BHXH đều đặn từ tháng 4/2014 đến khi nghỉ đẻ mà đủ 6 tháng thì nghĩa là bạn sẽ đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Về vấn đề được hưởng bao nhiêu: Vì bạn không cung cấp cụ thể cho chúng tôi mức lương của mình nên chúng tôi không thể giúp bạn tính toán cụ thể được mức trợ cấp mà bạn có thể được hưởng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn công thức tính để bạn tự suy ra.

Mức hưởng trợ cấp thai sản = (100% mức bình quân tiền lương, tiền công 6 tháng liền kề trước khi nghỉ sinh) x (số tháng nghỉ sinh con (6 tháng)) + trợ cấp một lần khi sinh con (bằng 02 tháng lương tối thiểu chung).

Ví dụ: Giả sử bạn làm việc trong điều kiện bình thường, mức lương của 6 tháng liền kề trước sinh là 1.5 triệu đồng/tháng

Trợ cấp thai sản của bạn được tính như sau:

+ Trợ cấp khi sinh con:

1.500.000đ x 06 th = 9.000.000đ

+ T/cấp 1 lần khi sinh con (02th lương tối thiểu chung):

02 x 1.150.000đ = 2.300.000đ

Tổng cộng : 11.300.000đ

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua điện thoại gọi 1900.6162.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Có thai 5 tháng thì nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản hay không?

5. Đóng bảo hiểm thế nào để được nhận trợ cấp chế độ thai sản ?

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Tôi ký hợp đồng lao động 1 năm và đã đóng bảo hiểm xã hội được 9 tháng liên tục.

Làm việc thời gian thì công ty muốn chuyển tôi đi địa bàn khác nhưng vì điều kiện không cho phép nên tôi không thể đi vì vậy tôi làm đơn xin thôi việc và báo thời gian nghỉ làm đến hết ngaỳ 17 của tháng vậy tôi sẽ được hưởng chế độ như thế nào khi nghỉ việc. Câu thứ 2 : cho tôi hỏi là tôi đóng bảo hiểm từ tháng 9/2014 đến tháng 5 năm 2015, nay tôi đang mang thai được 1 tháng đến tháng 12/2015 tôi sẽ sinh tôi bé vậy thì tôi phải thực hiện đóng bảo hiểm như thế nào để được trợ cấp chế độ thai sản khi nghỉ sinh.
Tôi cảm ơn.

Người gửi: A.H

Nghỉ công ty cũ đóng bảo hiểm công ty mới có được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, quyền lợi khi nghỉ việc ?

Hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng xác định thời hạn nên bạn chỉ được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi đáp ứng được các điều kiện theo điều 35 Bộ luật lao động năm 2019 cụ thể :

"Điều 35. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

1. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng lao động như sau:

a) Ít nhất 45 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng;

d) Đối với một số ngành, nghề, công việc đặc thù thì thời hạn báo trước được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

2. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần báo trước trong trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29 của Bộ luật này;

b) Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 97 của Bộ luật này;

c) Bị người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;

d) Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

đ) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại khoản 1 Điều 138 của Bộ luật này;

e) Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 của Bộ luật này, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác;

g) Người sử dụng lao động cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Bộ luật này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động".

Như vậy, nếu bạn làm theo thủ tục quy định tại điều này thì bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như :

- Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, được thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mình ( ví dụ như được trả nợ lương, thưởng...); trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

- Được người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

Thứ hai, về bảo hiểm thai sản

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về các điều kiện được hưởng chế độ thai sản, cụ thể như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cóthẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này".

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn đóng bảo hiểm từ tháng 9/2014 đến tháng 5 năm 2015, nay bạn đang mang thai được 1 tháng đến tháng 12/2015 bạn sẽ sinh.

- Nếu bạn sinh trước ngày 15/12/2015 thì khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định là từ tháng 12/2014 đến tháng 11/2015. Bạn có 6 tháng đóng bảo hiểm cho nên bạn đủ điều kiện hưởng thai sản.

Thủ tục và mức hưởng bảo hiểm thai sản bạn có thể tham khảo tại đây.

- Nếu bạn sinh sau ngày 15/12/2015 thì khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định là từ tháng 1/2015 đến tháng 12/2015. Bạn có 5 tháng đóng bảo hiểm xã hội nên bạn không đủ điều kiện hưởng thai sản. Để được hưởng thai sản bạn cần đóng ít nhất thêm 1 tháng bảo hiểm nữa trước khi sinh tức là trước tháng 12/2015 thì mới đủ điều kiện hưởng thai sản.

>> Xem thêm:  Hưởng trợ cấp thai sản có được hưởng luôn về trợ cấp thất nghiệp không ?

6. Nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thai sản ?

Thưa Luật sư, tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Tôi đã đóng BHXH hơn 1 năm. Bây giờ tôi đã nghỉ việc và không có điều kiện tiếp tục đóng BHXH nữa. Nếu bây giờ (hoặc 1 năm sau) tôi có thai thì tôi có được hưởng tiền trợ cấp thai sản hay không ? Và nếu có thì mức trợ cấp như thế nào ? Thủ tục để hưởng như thế nào và gửi giấy tờ đến đâu để giải quyết ? Tôi xin chân thành cảm ơn. Người gửi: T.T.H.P

Nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thai sản ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Kính chào bạn T.T.H.P, rất hân hạnh được trả lời câu hỏi của bạn.

Điều kiện được hưởng chế độ thai sản được quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, cụ thể như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cóthẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này".

Như vậy, theo quy định của điều luật trên, lao động nữ phải có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi mới được hưởng chế độ thai sản.

Như thông tin của bạn, bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội được hơn 1 năm, nhưng hiện tại không tham gia bảo hiểm xã hội nữa, bạn cũng không cung cấp mốc thời gian cụ thể để chúng tôi có thể xác định được chính xác bạn có được hưởng chế độ thai sản hay không. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đưa ra giả thiết và phân tích như sau để bạn hiểu đúng quy định của pháp luật: luật quy định người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, tức là bạn phải xác định được thời gian dự kiến sinh con của mình, sau đó xác định khoảng thời gian 12 tháng và trong thời gian 12 tháng đó bạn có đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội hay không. Ví dụ: bạn dự kiến sinh con vào tháng 12/2015, thì thời gian 12 tháng trước khi sinh con của bạn là từ tháng 12/2014 đến tháng 11/2015, trong thời gian này bạn phải có đủ 6 tháng trở lên đóng bảo hiểm xã hội thì mới được hưởng chế độ thai sản. Từ đó, bạn cũng có thể xác định được, nếu năm sau bạn mang thai thì bạn có thể được hưởng chế độ thai sản hay không.

Như vậy, nếu hiện tại bạn đang có thai hoặc dự định năm sau mới mang thai thì có thể sẽ áp dụng quy định của luật mới này.

Trong trường hợp bạn được hưởng chế độ thai sản, thì mức hưởng được quy định như sau: "mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc" và trợ cấp 1 lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi bằng 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.

Về thủ tục hưởng chế độ thai sản:

- Hồ sơ hưởng:

+ Sổ bảo hiểm xã hội.

+ Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con hoặc giấy chứng tử trong trường hợp sau khi sinh con mà con chết hoặc mẹ chết.

Trường hợp lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu, người lao động thực hiện các biện pháp tránh thai phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền; nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải có chứng nhận theo quy định của pháp luật.

+ Xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc đối với người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc theo chế độ 3 ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên hoặc xác nhận của người sử dụng lao động đối với lao động nữ là người tàn tật.

+ Hàng quý (hoặc hàng tháng) người sử dụng lao động lập 02 bản danh sách theo mẫu số C67a-HD kèm theo hồ sơ thai sản của từng người lao động nộp cho BHXH quận, huyện hoặc BHXH TP nơi đơn vị đóng BHXH để xét duyệt và quyết toán kinh phí thai sản.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, rất mong có thể giải đáp được thắc mắc của bạn.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh ?