Nhưng đến ngày 14/10/2015 này em hết hợp đồng, cũng có khả năng công ty sẽ không ký tiếp hợp đồng với em nữa (Vì trước em cũng có một số công nhân không được ký tiếp hợp đồng khi biết họ có thai). Vậy nhờ luật sư tư vấn cho em việc công ty không ký tiếp hợp đồng với người đang mang thai như vậy có đúng không? (vì em vẫn đủ sức khỏe để làm việc tiếp), nếu em không được ký tiếp hợp đồng nữa thì thời gian em đóng bảo hiểm đó đã đủ để em được hưởng thai sản chưa ạ? Và nếu đủ điều kiện hưởng thai sản mà em đã nghỉ việc ở công ty thì em phải làm những thủ tục giấy tờ gì và ở đâu để em được hưởng chế độ thai sản ạ?
Em rất mong câu hỏi thắc mắc của em được luật sư trả lời,
Em xin chân thành cảm ơn luật sư ạ!

Người gửi: NTTP

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của công ty Luật Minh Khuê

Công ty không ký tiếp hợp đồng với người đang mang thai như vậy có đúng không ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê. Đối với trường hợp của bạn, tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Bộ luật Lao động 2012

- Luật Bảo hiểm xã hội 2006

Nội dung trả lời:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động

Điều 36 BLLĐ 2012 quy định về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động:

"1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.

6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.

9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.

10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã."

Như vậy, đối với trường hợp của bạn căn cứ để chấm dứt hợp đồng lao động là hợp đồng đã hết hạn theo Khoản 1 Điều 36 BLLĐ 2012 chứ không phải công ty chấm dứt hợp đồng với bạn vì lý do bạn mang thai hay nói cách khác việc chấm dứt hợp đồng hoàn toàn không phụ thuộc vào việc bạn có thai hay không. Do đó, khi hợp đồng hết hạn mà công ty không muốn ký tiếp hợp đồng mới với bạn thì cũng vẫn không bị coi là trái pháp luật.

2. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

"1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Theo quy định trên để được hưởng chế độ thai sản, người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Do đó, bạn sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong khoảng thời gian từ 02/2015 đến 01/2016. Như vậy, đến 14/10/2015 hợp đồng lao động giữa bạn và công ty hết hạn đồng thời nếu công ty không có ý định ký tiếp hợp đồng nữa thì bạn vẫn đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản (nếu công ty đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật).

3. Hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ thai sản

Theo hướng dẫn tại Quyết định 01/QĐ-BHXH thì hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, gồm:

+ Sổ bảo hiểm xã hội.

+ Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao) của con. Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao).

+ Đơn của người lao động nữ sinh con.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho Bảo hiểm xã hội huyện nơi bạn cư trú.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động./.