Cho em hỏi là họ làm như vậy là có đúng với luật lao động. Trong trường hợp sau 1 tháng họ không thanh toán lương cho em thì em phải làm sao ?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

Công ty không thanh toán lương khi nghỉ việc ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp luật Lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13

II. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng lao động bản cập nhật mới nhất năm 2020

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì công ty không tiến hành ký hợp đồng lao động với nhân viên, đối chiếu theo quy định tại Điều 16 Bộ luật Lao động năm 2012 thì công ty bạn đang không thực hiện đúng theo quy định pháp luật, cụ thể:

"Điều 16. Hình thức hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói."

Điểm a Khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

"Điều 2. Đối tượng áp dụng
1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:
a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;..."

Như vậy, bạn tham gia lao động tại công ty được 5 tháng mà công ty vẫn chưa tham gia bảo hiểm xã hội cho bạn là cũng không đúng theo quy định pháp luật.

Do đó, trên thực tế bạn đã làm việc với người sử dụng lao động thì để bảo đảm quyền lợi của mình, bạn phải yêu cầu cơ quan Hòa giải viên lao động hoặc cơ quan Tòa án xem xét, giải quyết giúp mình.

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Công ty không trả lương cho người lao động có hợp pháp ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Công ty không thanh toán lương khi nghỉ việc ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Các khoản tiền được nhận khi nghỉ việc ? Người lao động tự ý nghỉ việc phải bồi thường những gì ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Hợp đồng khoán việc có phải là hợp đồng lao động không ? Mẫu hợp đồng khoán việc mới nhất