BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC KIỂM LÂM
------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------

Số: 476/KL-VP
V/v: Báo cáo kết quả Hội thao, Hội diễn văn nghệ

Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 2008

Kính gửi: Bộ trưởng

Được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triểnnông thôn tại văn bản số 1021/KL-TCXDLL ngày 10 tháng 9 năm 2007 về việc kỷniệm 35 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm, trong 3 ngày từ ngày 16 đến ngày18/5/2008 tại Học viện An ninh, Cục Kiểm lâm đã tiến hành lễ kỷ niệm 35 nămngày thành lập lực lượng kiểm lâm và tổ chức Hội thao và Hội diễn văn nghệ toànquốc. Cục Kiểm lâm báo cáo Bộ trưởng như sau:

I. VỀ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG KIỂM LÂM được tổ chức trang trọng, tiết kiệm(chỉ kéo dài 45 phút), Thứ trưởng Hứa Đức Nhị tới dự, phát biểu chỉ đạo và tặngbức trướng của Bộ cho lực lượng Kiểm lâm.

II. VỀ HỘI THAO, HỘI DIỄN VĂN NGHỆ LỰC LƯỢNG KIỂM LÂM TOÀNQUỐC

Hội thao và Hội diễn văn nghệ có 37 đơn vị tham gia gồm: CụcKiểm lâm, Bắc Giang, Đồng Nai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Điện Biên, Gia Lai, TP Hồ ChíMinh, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sóc Trăng,Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Yên Bái, Đà Nẳng, Hà Tây, Quảng Bình, HàGiang, Lào Cai, Cà Mau, Quảng Trị, Cao Bằng, Trà Vinh, Nghệ An, Sơn La, HậuGiang, Hà Nội, Hoà Bình, VQG Cúc Phương, Tam Đảo, Ba Vì và Cát Tiên.

1. Kết quả như sau:

a) Về thể thao, tổ chức 6 môn thi đấu gồm: Chạy vũ trang;Bắn súng tiểu liên AK và K59; Cờ tướng; Bóng chuyền; bóng bàn và Cầu lông. Đãxác định chủ nhân của 18 bộ huy chương;

b) Về Hội diễn văn nghệ, có 04 thể loại tham gia gồm: Đơnca, song ca, tốp ca và tiểu phẩm. Đã xác định chủ nhân của 39 huy chương (gồm19 vàng và 20 bạc), là Huy chương Hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn quốc doBộ văn hoá, thông tin, thể thao và du lịch cấp.

2. Đánh giá chung về Hội thao, Hội diễn văn nghệ:

a) Về Hội thao, có 558 vận động viên tham gia, do các Đoànđã tổ chức thi đấu luyện tập tại cơ sở sau đó mới tuyển chọn những vận độngviên xuất sắc nhất của mình tham gia Hội thao nên chất lượng thi đấu khá cao;nhiều vận động viên là lãnh đạo các Chi cục kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm, nhưng khitham gia thi đấu thể thao đã thể hiện như là một vận động viên chuyên nghiệptạo nên không khí thi đấu sôi nổi và kịch tính.

- Về Hội diễn văn nghệ, có 90 diễn viên tham gia, các diễnviên đã mang lời ca, tiếng hát của mình với lòng yêu ngành, yêu nghề đến Hộidiễn; nhiều tác phẩm viết về ngành rất cảm động và đặc sắc. Theo đánh giá củaông Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam – Trưởng ban giám khảo Hội diễnvăn nghệ Kiểm lâm: “Hội diễn văn nghệ Kiểm lâm tuy là Hội diễn văn nghệ quầnchúng nhưng có chất lượng chuyên môn khá cao, nhiều giọng hát hay có triểnvọng, nhiều tác phẩm tự biên, tự diễn rất đặc sắc về ngành đã nói lên nhữngcông việc nặng nhọc của người lính canh giữ rừng xanh. Các diễn viên đã hóa mìnhthành nghệ sĩ, ca sĩ có những lúc thầm lặng, lúc cao trào, lúc cười ra nướcmắt, đầy gay go ác liệt, những tiểu phẩm, những bài hát ca ngợi tấm gương hysinh của những chiến sỹ kiểm lâm, nhưng không được gọi là “chiến sỹ” đã để lạitrong lòng khán giả những nốt trầm lặng sâu lắng chia sẽ những công việc củangười Kiểm lâm trên mặt trận bảo vệ màu xanh cho đất nước, được các nhạc sĩ, casĩ, nghệ sĩ không chuyên sáng tác và biểu diễn xuất phát từ sự sáng tạo trongquá trình lao động, sản xuất đã mang đến cho người xem những cảm xúc sâu lắngvà đầy bất ngờ”.

Hội thao, Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 35 năm thành lập lựclượng Kiểm lâm đã thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Đây cũng là dịp đểcác đơn vị Kiểm lâm trong toàn quốc gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trongcông việc; tạo khí thế mới trong lực lượng để thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bế mạc Hội thao, Hội diễn văn nghệ, Cục trưởng Cục Kiểm lâmđã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắcnhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn và Uỷ ban nhân dân các cấp và nhân dân giao cho./.


Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Hứa Đức Nhị (báo cáo);
- Công đoàn ngành;
- Đảng uỷ cơ quan Bộ;
- Công đoàn Bộ;
- Văn phòng Bộ;
- Các Chi cục kiểm lâm;
- Lưu: VP.

KT.CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG

Nguyễn Hữu Dũng