BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
--------------
V/v: Kiểm dịch sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu để gia công hàng xuất khẩu
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------
Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2011

Kính gửi:
- Thanh tra Bộ;
- Cục Thú y;
- Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản.

Theo công văn số 1966/TY-KD , ngày 09/11/2011 của Cục Thú y báo cáo kết quả cuộc họp với các cơ quan liên quan về việc kiểm dịch nhập khẩu chân gà đông lạnh chưa làm sạch để gia công xuất khẩu của Công ty TNHH chế biến và xuất khẩu thủy sản Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Thanh tra Bộ chủ trì tổ chức ngay Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Thanh tra Bộ, Cục Thú y, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản; mời đại diện: Tổng cục Hải quan, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Cục Quản lý thị trường, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm để tiến hành kiểm tra về thủ tục hồ sơ, lấy mẫu xét nghiệm… đối với 02 lô hàng (108 tấn) chân gà đông lạnh của Công ty TNHH chế biến xuất khẩu thủy sản Quảng Ninh nhập khẩu từ Ấn Độ vào Việt Nam để gia công xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng có dấu hiệu bị phân hủy, đã có mùi hôi, thối.
Sau 05 ngày kiểm tra, Thanh tra Bộ có trách nhiệm báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất biện pháp xử lý đối với 02 lô hàng chân gà đông lạnh nêu trên.
2. Cục Thú y chỉ đạo ngay các biện pháp tăng cường việc kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu để gia công hàng xuất khẩu theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 7047:2009), đảm bảo an toàn dịch bệnh cho người và vật nuôi, vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường sinh thái, đồng thời đảm bảo uy tín hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước.
3. Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan xây dựng tiêu chuẩn hoặc quy định những chỉ tiêu giới hạn đối với sản phẩm gia súc, gia cầm chưa làm sạch nhập khẩu vào Việt Nam để gia công xuất khẩu sang các nước với mục đích sử dụng làm thực phẩm.
Yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả cho Bộ trưởng trước ngày 25/11/2011./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Cao Đức Phát (để b/c);
- Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần;
- Tổng cục Hải quan;
- Cục Quản lý thị trường-Bộ Công Thương;
- Cục An toàn vệ sinh thực phẩm-Bộ Y tế;
- Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng-Bộ KHCN;
- Lưu VT, TY.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Diệp Kỉnh Tần