Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Giao thông của Công ty luật Minh Khuê

Đã qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ có sang tên được không?

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Giao thông trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe

2. Luật sư tư vấn:

Do thông tin bạn cung cấp không đề cập việc sang tên xe này diễn ra trong cùng tỉnh hay khác tỉnh nên ta có thể xét 2 trường hợp sau:

>> Xem thêm:  Độ tuổi được đứng tên trên giấy đăng ký xe ? Thủ tục cấp lại đăng ký xe

* Trường hợp 1: Sang tên xe trong cùng tỉnh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp lên cơ quan đăng ký xe, hồ sơ gồm:

- Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

- Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

- Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này).

* Trường hợp 2: Sang tên xe khác tỉnh. Trước tiên bạn cần làm thủ tục đăng ký chuyển đi tại cơ quan đăng ký được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký xe, hồ sơ gồm:

- 02 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

- Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này).

Sau đó làm thủ tục đăng ký chuyển đến tại cơ quan đăng ký xe nơi bạn thường trú, hồ sơ gồm:

- Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

- Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) và Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe.

>> Xem thêm:  Thủ tục, lệ phí sang tên xe máy, xe ô tô cũ đã qua nhiều đời chủ ?

- Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

3. Bài viết tham khảo thêm:
>> Mất đăng ký xe thủ tục cấp lại như thế nào?
>> Mất đăng ký xe thủ tục cấp lại như thế nào?
>> Tư vấn sang tên xe máy khi không biết chủ xe là ai ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Đã qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ có sang tên được không? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật tư vấn pháp luật Giao thông

>> Xem thêm:  Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy theo quy định mới nhất của pháp luật hiện nay ?