Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật MINH KHUÊ.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Chương VI Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 đưa ra quy định về chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, xuất ngũ và nhân thân là quy định chung và bình đẳng đối với mọi hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, không có quy định ưu tiên đối với người có bằng cấp điều dưỡng. Các đối tượng đều được hưởng chế độ bình đẳng như nhau.

Việc bạn có được xét tuyển vào quân nhân chuyên nghiệp hay không chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn, bởi việc trở thành quân nhân chuyên nghiệp còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ phục vụ trong Quân đội nhân dân, được tuyển chọn, tuyển dụng theo chức danh và được phong quân hàm quân nhân chuyên nghiệp theo quy định của Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng năm 2015.

Bạn đang băn khoăn nên chọn đi nghĩa vụ quân sự hay ở lại thi tuyển viên chức: Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, điều đó đồng nghĩa với việc bạn thuộc đối tượng được gọi nhập ngũ. Khi đó bạn không có sự lựa chọn giữa đi hay không đi thực hiện nghĩa vụ quân sự, bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Những điều cần lưu ý: Các đối tượng phục vụ tại ngũ đều được hưởng chế độ, chính sách như nhau. Khi đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự bạn bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tham khảo bài viết liên quan:

Hỏi về tuyển nghĩa vụ quân sự ?

Tham gia nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn nghĩa vụ quân sự

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự