Sau đó lãnh đạo địa phương yêu cầu tôi gỡ bỏ bài viết và nhiều lần góp ý phê bình tôi và nói đăng lên như vậy mọi người sẽ phê phán chính quyền không quan tâm. Tôi nhận thấy mình không sai, không vi phạm; vì mục đích tôi chia sẻ bài báo đó là kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ, trên trang của tôi được nhiều người ủng hộ và không có những bình luận đả kích chính quyền. Tôi rất ấm ức vì bị phê bình như vậy, nhờ luật sư tư vấn giúp ạ!

Trân trọng cảm ơn Luật sư. 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hình sự Công ty Luật Minh Khuê.

Đăng bài trên facebook phản đối chính quyền ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật hiến pháp 2013

Nội dung tư vấn:

Điều 25 Luật hiến pháp 2013 có quy định về một số quyền của công dân như sau:

"Điều 25 . Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định."

Theo đó việc bạn chia sẻ bài viết là quyền của bạn, việc mọi người vào bình luận phê phán chính quyền không quan tâm đó cũng là quyền tự do ngôn luận của họ, người dân có quyền giám sát, đánh giá năng lực, phẩm chất, phong cách của người được dân bầu, dân cử nên không thể lấy lý bị người dân phe phán không quan tâm mà không cho phép bạn chia sẻ bài viết. Trong trường hợp này, nếu như không có những ngôn ngữ mang tính chất đả kích chính quyền hay mang tính vu khống, xúc phạm người khác thì việc chia sẻ bài viết của bạn không vi phạm pháp luật. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật dân sự.