Một trong những vấn đề quan trọng, cơ bản bắt buộc phải tìm hiểu khi đăng ký logo thương hiệu độc quyền là cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, giải quyết chế độ đăng ký logo thương hiệu độc quyền. Bởi lẽ, chỉ khi nào xác định được chính xác cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì mới tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, chi phí nộp hồ sơ tốt nhất được cho quý khách hàng.

Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu?

1. Đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Bắc?

Căn cứ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn kèm theo thì cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại số 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

- Cá nhân, tổ chức ở khu vực thành phố Hà Nội hoặc các vùng lân cận nên đến trực tiếp địa chỉ của Cục Sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

- Cá nhân, tổ chức ở khu vực xa có thể nộp hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền thông qua bưu điện hoặc tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để hoàn thiện thủ tục cho mình, trong đó có bao gồm việc soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

2. Đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho các tỉnh khu vực miền Trung?

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực miền Trung có thể lựa chọn một trong các cách sau để nộp hồ sơ đăng ký logo thương hiệu tương ứng với từng cơ quan có thẩm quyền sau:

- Nộp hồ sơ trực tiếp tới Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng địa chỉ: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng;

- Nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh hoặc ủy quyền cho cá nhân/tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp nộp hồ sơ tại địa chỉ trên;

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại

- Nếu khách hàng có điều kiện có thể nộp hồ sơ trực tiếp/qua bưu điện tới Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội. Vì Văn phòng đại diện chỉ là đơn vị tiếp nhận hồ sơ, còn việc thẩm định, giải quyết, cấp Văn bằng bảo hộ logo thương hiệu độc quyền là do Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

3. Đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho các tỉnh khu vực miền Nam?

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực miền Nam có nhu cầu đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho mình có thể nộp hồ sơ theo một trong các cách thức sau:

- Nộp trực tiếp tại Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;

- Nộp hồ sơ quan bưu điện hoặc chuyển phát nhanh tới Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc một trong các Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ;

- Tới trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội để nộp hồ sơ.

4. Cách thức lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền?

Trên thực tế, để đăng ký logo thương hiệu độc quyền có thể thông qua các hình thức sau:

Cách 1: Chính chủ sở hữu logo thương hiệu tự thực hiện.

Cách 2: Chủ sở hữu logo thương hiệu giao việc cho nhân viên của mình thực hiện.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Cách 3: Ủy quyền/Ký kết hợp đồng dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền với các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp.

Vậy, làm thế nào để lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền uy tín, chất lượng? Đương nhiên, đơn vị đó cũng cần phải có vị trí thuận tiện, cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý nhất? Qua nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền, chúng tôi đưa ra một số căn cứ để giúp khách hàng tự mình lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho mình một cách phù hợp nhất:

- Chi phí dịch vụ hợp lý: không phải là rẻ nhất hoặc đắt nhất. Vì trên thị trường hiện nay, có không ít công ty, đơn vị, tổ chức dại diện sở hữu công nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền với các mức chi phí dịch vụ khác nhau, khách hàng có thể tự tham khảo các mức chi phí này và đưa ra một lựa chọn hợp lý nhất cho mình;

- Chất lượng dịch vụ: Đây là một cơ sở để khách hàng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu, dựa trên những kinh nghiệm, kết quả đăng ký thành công logo thương hiệu độc quyền khác của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã sử dụng dịch vụ, sự đánh giá của khách hàng đối với dịch vụ của công ty, uy tín, thương hiệu của công ty cung ứng dịch vụ trên thị trường,... Từ đó, quý khách sẽ nhận định được chất lượng dịch vụ của công ty đó tốt hoặc không tốt;

- Đội ngũ luật sư, chuyên viên thực hiện dịch vụ: Việc kiểm tra đội ngũ luật sư trong công ty là một căn cứ để xác định luật sư, chuyên viên tiếp nhận hợp đồng cung ứng dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho khách hàng là người như thế nào? Đã có kinh nghiệm hay chưa? Chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp như thế nào? Đương nhiên, chuyên viên pháp lý, luật sư có chuyên môn, kinh nghiệm bao giờ cũng tốt hơn so với những người không có chuyên môn và không có kinh nghiệm;

- Thời gian thực hiện dịch vụ: Khi các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu, đều ghi rõ thời gian dự kiến hoàn thiện dịch vụ, tức là nhận và giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng khi nào, do đó, khách hàng có thể lựa chọn một dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất cho mình nhưng vẫn phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

5. Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền của Luật Minh Khuê

5.1. Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí

Đối với dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền, thông qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí 1900.6162 công ty Luật TNHH Minh Khuê hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề sau:

- Tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được logo thương hiệu độc quyền phù hợp nhất từ những logo mà khách hàng cung cấp;

- Tư vấn việc phân loại nhóm dịch vụ, nhóm sản phẩm tương ứng với logo thương hiệu độc quyền dự định đăng ký;

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến qua điện thoại

- Hướng dẫn khách hàng cách thức tra cứu để thẩm định khả năng phân biệt của logo thương hiệu độc quyền theo hình thức tra cứu sơ bộ;

- Hướng dẫn khách hàng hoàn thiện tờ khai đăng ký logo thương hiệu độc quyền, hoàn thiện hồ sơ đăng ký;

- Tư vấn những ưu điểm và nhược điểm của các hình thức nộp hồ sơ theo quy định, để khách hàng lựa chọn được nơi nộp hồ sơ tốt nhất cho mình;

- Tư vấn các cách thức để xử lý các vấn đề sai phạm hoặc soạn thảo các công văn để sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký logo thương hiệu độc quyền (nếu có);

- Tư vấn các vấn đề cần lưu ý trong quá trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền để giúp khách hàng thực hiện quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao nhất.

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại 1900.6162 không chỉ bao gồm tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ mà trên tất cả các lĩnh vực hôn nhân và gia đình, bảo hiểm, lao động, dân sự, đất đai, hình sự, hành chính, nghĩa vụ quân sự và xử phạt vi phạm giao thông được bộ, thuế - tài chính, doanh nghiệp, kinh doanh - thương mại. Chính vì vậy, hãy gọi ngay đến 1900.6162 để được luật sư tư vấn khi khách hàng có nhu cầu.

5.2. Dịch vụ luật sư đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Quy trình, các công việc mà công ty luật TNHH Minh Khuê thực hiện khi khách hàng sử dụng dịch vụ luật sư đăng ký logo thương hiệu độc quyền của chúng tôi:

Bước 1: Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ tư vấn và giải đáp các vướng mắc và tóm tắt quy trình, trách nhiệm của Luật Minh Khuê khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Thống nhất các thỏa thuận về chi phí, mức giá dịch vụ và phương thức thanh toán. Thời gian hoàn thành công việc, quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng dịch vụ. Sau đó, ký kết hợp đồng dịch vụ và bắt đầu thực hiện thủ tục, quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền theo thỏa thuận giữa các bên.

Bước 3: Tiến hành tra cứu khả năng phân biệt, sự trùng lặp của logo độc quyền (bao gồm cả tra cứu logo thương hiệu độc quyền sơ bộ và tra cứu logo thương hiệu độc quyền chuyên sâu, chính thức).

>> Xem thêm:  Số điện thoại luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài

Bước 4: Soạn thảo tờ khai đăng ký logo thương hiệu độc quyền, hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

Bước 5: Nộp hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam ở Hà Nội.

Bước 6: Theo dõi quá trình xét duyệt, thẩm định hình thức đơn đăng ký, thẩm định nội dung đăng ký của đơn đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

Bước 7: Đại diện khách hàng nhận Văn bằng bảo hộ và gửi Văn bằng bảo hộ cho khách hàng lưu giữ, quản lý.

Bước 8: Hỗ trợ, giải đáp các vấn đề sau khi đã được cấp Văn bằng bảo hộ logo thương hiệu độc quyền.

>> Tham khảo ngay: Chi phí, lệ phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền hết bao nhiêu tiền?

6. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của công ty luật Minh Khuê

Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí qua tổng đài hoặc sử dụng dịch vụ luật sư trọn gói của Luật Minh Khuê, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

- Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại để gặp trực tiếp luật sư;

- Được kết nối trực tiếp đến các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý cao cấp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ;

>> Xem thêm:  Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư tại thị trường Việt Nam

- Thời gian tư vấn linh động, 24/7 tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ tết theo quy định, đội ngũ luật sư luôn luôn sẵn sàng tư vấn trực tuyến miễn phí cho quý khách nếu sử dụng dịch vụ tư vấn qua tổng đài;

- Bảo mật thông tin về logo, chủ sở hữu logo, tác giả logo tuyệt đối;

- Dịch vụ luật sư trọn gói, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin về logo, thông tin chủ sở hữu logo thương hiệu độc quyền, ký giấy ủy quyền cho Luật Minh Khuê, các vấn đề còn lại chúng tôi sẽ hoàn thiện cho khách hàng đúng thời gian trong hợp đồng dịch vụ hai bên đã ký kết;

- Chi phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền hợp lý, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp;

- Cam kết chất lượng dịch vụ uy tín, đảm bảo, khách hàng có thể tham khảo một số video trên sóng truyền hình Việt Nam trong các chương trình về Sở hữu trí tuệ có sự tham gia của luật sư công ty Luật Minh Khuê để biết thêm một số thông tin, cũng như đặt niềm tin khi sử dụng dịch vụ của công ty Luật Minh Khuê:

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường - Hướng dẫn về trình tự, thủ tục và lệ phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

Youtube video

>> Xem thêm:  Luật sư Tư vấn Pháp luật Miễn phí qua Điện thoại

Luật sư Lê Minh Trường - Hướng dẫn về lợi ích khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu độc quyền

Youtube video

Luật sư: Tô Thị Phương Dung tham gia trả lời Chuyển động 24h về xử lý vi phạm bản quyền trên Internet

>> Tham khảo thêm một số video tại đây.

Mọi thông tin vướng mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí: 1900.6162 hoặc số điện thoại 0986 386 648 hoặc qua email: [email protected] để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

Trân trọng./.

Bộ phận Sở hữu trí tuệ - Công ty luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Dịch vụ Luật sư riêng cho doanh nghiệp, Tư vấn luật doanh nghiệp