Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 Cơ sở pháp lý:

- Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Luật việc làm 2013

- Luật viên chức 2010

Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

Nghị định 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

 Nội dung phân tích:

Xin chào quý luật sư! Tôi là giảng viên của trường Đại học Nông Lâm - Huế. Tôi ký hợp đồng vô thời hạn với Đại học Huế từ năm 2012. Tôi được Trường hỗ trợ lương và học phí trong thời gian đi học thạc sĩ. Nay vì chồng tôi công tác ở TP Hồ Chí Minh đã ổn định và muốn tôi chuyển hẵn vào trong đó làm việc. Tôi dự tính tháng 7 này nghỉ hè sẽ vào HCM tìm việc, lúc có việc thì sẽ gửi đơn thôi việc ngoài này. Tuy nhiên tôi không biết thủ tục giải quyết thôi việc sẽ như thế nào. Tức là tôi có thể ở HCM và gửi đơn ra Huế để xin thôi việc được không? Có thể giải quyết thôi việc vắng mặt không? Hay buộc phải có tôi thì mới giải quyết được. Và tôi sẽ chỉ bồi thường học phí mà trường hỗ trợ thôi hay còn phải đền bù tiền lương trong 2 năm tôi đi học. Nếu trường hợp được giải quyết thôi việc theo đúng quy định pháp luật (tôi đã bồi thường theo sự yêu cầu của Trường) thì tôi có thể làm thủ tục gửi ở Sở lao động thương binh và xã hội ở TP Hồ Chí Minh để được hỗ trợ tiền trợ cấp thất nghiệp ko? Tôi đã đóng bảo hiễm xã hội được hơn 6 năm. Tôi xin chân thành cảm ơn quý luật sư! Mong nhận được sự tư vấn từ quý luật sư. Trân trọng,

Việc viên chức đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc được thực hiện theo quy định tại khoản 5 Điều 29 Luật viên chức như sau:

" Điều 29. Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc

>> Xem thêm:  Công ty luật, văn phòng luật tư vấn pháp luật miễn phí tại Tuyên Quang

5. Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trong các trường hợp sau:

a) Không được bố trí theo đúng vị trí việc làm, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm các điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng làm việc;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc không được trả lương đúng thời hạn theo hợp đồng làm việc;

c) Bị ngược đãi; bị cưỡng bức lao động;

d) Bản thân hoặc gia đình thật sự có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng;

đ) Viên chức nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở chữa bệnh;

e) Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị từ 03 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục.

6. Viên chức phải thông báo bằng văn bản về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 03 ngày đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c, đ và e khoản 5 Điều này; ít nhất 30 ngày đối với trường hợp quy định tại điểm d khoản 5 Điều này."

Như vậy, khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc bạn chỉ cần thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập mà không cần làm việc trực tiếp.

Trong trường hợp đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định trên thì bạn chỉ cần nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm địa phương nơi bạn muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

>> Xem thêm:  Xử lý người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

 Về chi phí đào tạo cần bồi thường theo quy định sau:

Điều 16. Đền bù chi phí đào tạo 
1. Viên chức được cử đi đào tạo ở trong nước và ngoài nước phải đền bù chi phí đào tạo theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP. 
2. Các trường hợp viên chức không phải đền bù chi phí đào tạo: 
a) Viên chức không hoàn thành khóa học do ốm đau phải điều trị, có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền; 
b) Viên chức chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết phải thuyên chuyển công tác được cơ quan có thẩm quyền đồng ý; 
c) Đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với viên chức khi đơn vị buộc phải thu hẹp quy mô, không còn vị trí việc làm hoặc chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. 
" Điều 17. Chi phí và cách tính đền bù chi phí đào tạo 
1. Chi phí đền bù bao gồm học phí và tất cả các khoản chi khác phục vụ cho khóa học, không tính lương và các khoản phụ cấp nếu có. 
2. Cách tính chi phí đền bù: 
a) Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, viên chức phải đền bù 100% chi phí đào tạo; 
b) Đối với trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, viên chức phải đền bù 50% chi phí của khóa học; 
c) Đối với các trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, chi phí đền bù được tính theo công thức sau: 
S = (F / T1) x (T1 - T2) 
Trong đó: 
- S là chi phí đền bù; 
- F là tổng chi phí của khóa học; 
- T1 là thời gian yêu cầu phải phục vụ sau khi đã hoàn thành khóa học (hoặc các khóa học) được tính bằng số tháng làm tròn; 
- T2 là thời gian đã phục vụ sau đào tạo được tính bằng số tháng làm tròn. "

Xin chào luật sư.tôi cần tư vấn Năm 2014 vợ chồng (V.C) tôi có vay ngân hàng 40tr hàng tháng đóng 2.458.000 tháng trong 24 tháng VC tôi đóng được 7 tháng thì tôi thất nghiệp ko đóng nữa cũng hơn 1nam rui.bay giờ tôi muốn trả từ từ ngân hàng thì phía NH ko đồng ý đòi kiện tôi ra tòa xin hỏi luật sư như vậy tôi có bị ngồi tù không.Mong luật sư tư vấn dùm

Bạn vi phạm nghĩa vụ dân sự trong giao dịch vay nợ. Vì vậy, bên cho vay có quyền khởi kiện dân sự tại Tòa án. Theo đó, dấu hiệu phạm tội trong trường hợp này được đặt ra khi bạn cố tình trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, hoặc có dấu hiệu bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền đã vay. Theo đó, nếu có đầy đủ cấu thành trên bạn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự như sau:

Điều 140. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưnggây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

>> Xem thêm:  Trình tự xin chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn ?

c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

đ) Tái phạm nguy hiểm;

e) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

>> Xem thêm:  Mức bồi thường khi công ty chấm dứt hợp đồng lao động trái luật ?

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này."

Nhờ luật sư tư vấn dùm em. Em đang làm công ty này và em nghỉ ngang không có làm đơn thôi việc, và em chuyển qua công ty khác làm và tham gia bảo hiểm tiếp tục, vậy cho em hỏi như vậy bảo hiểm có được cộng tiếp vào không và sau này nếu em có nghĩ và làm đơn thôi việc thì em có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp của công ty trước không. Kính mong luật sư tư vấn dùm em, em xin cảm ơn.

Theo quy định tại khoản 6 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì:

" Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

...

6. Sau thời hạn 03 tháng kể từ ngày người lao động hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp và không thông báo bằng văn bản với tổ chức bảo hiểm xã hội nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động đó được xác định là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với số tiền trợ cấp thất nghiệp mà người lao động không đến nhận được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định."

Như vậy, nếu không nhận bảo hiểm thất nghiệp cho thời gian đóng ở công ty trước bạn được bảo lưu thời gian đã đóng làm căn cứ cho điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc ở công ty mới.

Em chào Anh/ Chị, Em nghỉ việc ở công ty hết tháng 2/2016. Sau khi nghỉ việc em đã liên tục hỏi bộ phận nhân sự của công ty để xin lại sổ bảo hiểm của mình để làm bảo hiểm thất nghiệp. Nhưng bộ phận nhân sự liên tục trả lời em là chưa có. Đến tháng 05/2016 thì chị nhân sự gọi lại bảo chị ấy làm mất sổ bảo hiểm của em. Và hứa sẽ đi làm lại. Nhưng em biết là không kịp làm bảo hiểm thất nghiệp. Và đến giờ là đầu tháng 6 vẫn chưa thấy chị ấy trả sổ cho em. Vậy em làm cách nào để hưởng trợ cấp thất nghiệp ạ. Anh chị cho em lời khuyên với ạ, Em cảm ơn!

Thời hạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

 "Điều 17. Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.."

Như vậy, nếu quá 3 tháng mà bạn không nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì thời gian bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định tại điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP nêu trên

>> Xem thêm:  Nghỉ không hưởng lương rồi tiến tới nghỉ hẳn việc có phải là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật ?

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư lao động

>> Xem thêm:  Cách tính phần trăm hưởng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu