Câu hỏi được biên tập từchuyên mục tư vấn luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Đang ở nước ngoài có phải đi nghĩa vụ quân sự ?

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào khoản 10 điều 3 nghị định 38/2007/NĐ-CP quy định về những trường hợp được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự :

10. Học sinh, sinh viên đang hc ti các nhà trường ca t chc, cá nhân nước ngoài, t chc quc tế, người Vit Nam đnh cư  nước ngoài được phép đu tư trên lãnh th Vit Nam hoc hc sinh, sinh viên được đi du hc ti các trường  nước ngoài có thi gian đào to t mười hai tháng trở lên.

Như vậy trong trường hợp này nếu bạn đang đi du học tại các trường nước ngoài có thời gian đào tạo từ 12 tháng trở lên, có giấy gọi đi nghĩa vụ quân sự thì bạn có thể làm đơn xin tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự

Những điều cần lưu ý: Chỉ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự một lần cho một khóa học tập trung. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự? 

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự? 

Đối tượng được miễn nghĩa vụ quân sự? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn luật dân sự.