Vì cuộc sống mình đi làm cho một công ty gần địa phương nhưng mình vẫn sinh hoạt chi bộ đều đặn ở nơi địa phương mình. Nhưng họ lại bắt mình chuyển sinh hoạt Đảng lên công ty mình đang làm.Cho mình hỏi như vậy mình có phải chuyển sinh hoạt không dù thời gian mình ở địa phương nhiều hơn trên công ty?
Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Hành chính của Công ty luật Minh Khuê

 

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Quy định 45 - QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại điểm a Khoản 13.3.1 Điều 6 Quy định 45 - QĐ/TW thì các trường hợp phải chuyển sinh hoạt Đảng chính thức: "Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang một đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi ở mới lâu dài thì phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức." 

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách thức trình báo công an khi bị mất trộm tài sản ? Mức phạt hành vi trộm cắp

Theo quy định tại điểm a Khoản 13.3.2 Điều 6 Quy định 54 - QĐ/TW thì các trường hợp chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời bao gồm: "Khi đảng viên thay đổi nơi ở và nơi công tác trong thời gian từ 3 tháng đến dưới 1 năm, khi được cử đi học ở các trường trong nước từ 3 tháng đến 2 năm, sau đó lại trở về đơn vị cũ thì phải làm thủ tục giới thiệu sinh hoạt đảng tạm thời từ đảng bộ, chi bộ nơi đảng viên đang sinh hoạt đảng chính thức đến đảng bộ, chi bộ nơi công tác, học tập hoặc nơi ở mới. Trường hợp đặc biệt do Ban Bí thư quy định."

Bạn đi làm cho công ty gần địa phương và theo như bạn cung cấp thông tin, thời gian bạn ở địa phương nhiều hơn thời gian bạn ở trên công ty. Như vậy, chúng tôi có thể hiểu bạn không thay đổi nơi ở, bạn chỉ đi làm ở địa phương đó và vẫn cư trú ở địa phương bạn. Do đó, bạn không phải chuyển sinh hoạt Đảng. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Cho mình hỏi về chuyển sinh hoạt Đảng.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Năm 2020, Viên chức sinh con thứ 3 thì có bị ảnh hưởng gì không ?