Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Luật sư tư vấn:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định về thời gian gọi công dân nhập ngũ hàng năm như sau:

"Điều 33. Số lần, thời điểm gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trong năm

Hằng năm, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng hai hoặc tháng ba; trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì được gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Đối với địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm thì được điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân".

Theo luật định, mỗi năm chỉ có 1 lần gọi công dân nhập ngũ vào tháng 2 hoặc tháng 3. Khi bạn đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, còn phải trải qua quá trình khám sức khỏe, nếu bạn đạt tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ tại ngũ thì mới có giấy gọi nhập ngũ đối với bạn.

Những điều cần lưu ý: Theo quy định, thời gian gọi công dân nhập ngũ hàng năm vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Tham khảo bài viết liên quan:

Trường hợp tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Độ tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật