1. Khi nào thì nên thực hiện thủ tục ly hôn ?

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng trong những hoàn cảnh nhất định thì việc tiến hành "thủ tục ly hôn" như là một cách giải thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc và mở ra một bến bờ mới tươi sáng hơn. Để trả lời được câu hỏi khi nào nên ly hôn quả là không dễ dàng bởi nó phụ thuộc vào từng hoàn cảnh riêng biệt và sức chịu đựng, sự vị tha của mỗi cá nhân. Luật Minh Khuê đưa ra một số dấu hiệu quan trọng để đưa ra quyết định cho việc có nên ly hôn hay không, cụ thể:

- Kết hôn mà không có con: Theo quy định của luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì việc kết hôn mà không có con được coi là một trong những lý do để tòa án chấp thuận việc cho ly hôn, bởi lẽ một trong những mục đích hôn nhân là duy trì nòi giống.

- Tình trạng hôn nhân trầm trọng: Đây cũng là một căn cứ để tòa án cho phép ly hôn, khái niệm trầm trọng trong đời sống hôn nhân được hiểu là trong gia đình có những mẫu thuẫn về nguyên tắc sống (VD: Hành vi ngoại tình, cờ bạc, rượu chè...)

- Đời sống chung không thể kéo dài: Được hiểu nếu duy trì mối quan hệ hôn nhân rất dễ gây tổn thương nghiêm trọng về thể xác hoặc tinh thần cho các bên (VD: Hành vi bạo hành gia đình kể cả thể xác hoặc tinh thần)... Đây cũng là một căn cứ để tòa án xem xét và cho phép việc ly hôn.

Có muôn vàn lý do được trình bày trong các đơn xin ly hôn gửi Tòa án, theo luật thì "Tòa án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được thì Tòa án quyết định cho ly hôn". Chúng tôi xin mượn quy định này để đưa ra câu trả lời khi nào Bạn nên tiến hành thủ tục ly hôn.

 

2. Thuê luật sư thực hiện thủ tục ly hôn mang lại những lợi ích gì ?

Thuê luật sư tham gia đại điện thực hiện thủ tục ly hôn sẽ mang lại những lợi ích pháp lý vượt trội:

+ Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại: Theo luật tố tụng dân sự thì một vụ án hôn nhân kéo dài tối đa 4 tháng (được gia hạn một lần nhưng không quá 2 tháng) như vậy tổng thời gian theo đuổi một vụ việc có thể kéo dài 06 tháng. Trong thời gian giải quyết vụ việc ly hôn đối với nhiều đương sự đây là khoảng thời gian họ bị Stress (Ức chế về thể chất và tinh thần). Thuê luật sư giúp bạn giảm tải căng thẳng, tiết kiệm thời gian và những chi phí không cần thiết khác. Đối với những vụ việc ly hôn thuận tình Chúng tôi thực hiện thủ tục ly hôn nhanh trong khoảng thời gian 7-10 ngày làm việc.

+ Giải quyết ngay lập tức vấn đề vướng mắc: Vướng mắc trong hôn nhân thường là những vấn đề thầm kín, khó nói như chia tìa sản, quyền nuôi con, tranh chấp thừa kế... Đôi khi gặp vướng mắc khách hàng mất ăn, mất ngủ cà tuần trời. Nhưng bạn yên tâm, chỉ sau một cuộc điện thoại tư vấn Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và có hành xử pháp lý phù hợp, đảm bảo lợi ích của cá nhân và gia đình mình. Nếu gặp vướng mắc về luật hôn nhân gia đình Hãy gọi ngay: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 1) để gặp: Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

+ Chi phí thuê thấp mang lại hiệu quả cao: Trong các vụ án có liên quan đến tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con thì kinh nghiệm của luật sư tranh tụng là nhân tố quyết định đến thắng lợi của vụ việc tranh chấp của khách hàng.

 

3. Nội dung và phạm vi tư vấn ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con:

Công ty luật Minh Khuê tư vấn bao gồm nhưng không hạn chế các nội dung dưới đây:

- Luật sư tư vấn hồ sơ, quy trình và thủ tục ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương;

- Luật sư tư vấn và giải đáp quy định pháp luật về bạo hành gia đình và giải quyết vấn đề bạo hành trong hôn nhân;

- Lư vấn tư vấn việc phân chia tài sản chung, tài sản riêng, nghĩa vụ trả nợ... khi hai vợ chồng ly hôn;

- Luật sư tư vấn và hướng dẫn giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con khi hai vợ chồng ly hôn tại tòa án;

- Luật sư tư vấn và giải đáp về tiền trợ cấp nuôi con sau khi ly hôn và chế độ chăm sóc, thăm nom con sau ly hôn;

và mọi vấn đề pháp lý khác phát sinh khi hai vợ chồng tiến hành thủ tục ly hôn tại tòa án nhân dân các cấp.

 

4. Hướng dẫn dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn (Phân chia tài sản chung & Quyền nuôi con):

Căn cứ vào tình trạng hôn nhân, Bạn có nhiều các thức khác nhau để tương tác trao đổi hoặc yêu cầu dịch vụ tư vấn cũng như dịch vụ luật sư tranh tụng tại tòa án trong các vụ án hôn nhân gia đình, cụ thể như sau:

Cách thức số 1: Áp dụng đối với các trường hợp hôn nhân mâu thuẫn chưa thực sự trầm trọng, bạn cần tham khảo ý kiến của luật sư, chuyên gia tư vấn pháp luật về vụ việc của mình hoặc cần tư vấn quy định của pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc cố định và gọi: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 1) để được kết nối ngay với Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Ngoài lĩnh vực hôn nhân gia đình, Công ty luật Minh Khuê còn tư vấn chuyên sâu một số lĩnh vực pháp lý khác như:

- Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình gọi 1900.6162 nhấn phím 1;

- Luật sư tư vấn pháp luật hình sự gọi 1900.6162 nhấn phím 2;

- Luật sư tư vấn pháp luật dân sự, thừa kế gọi 1900.6162 nhấn phím 3;

- Luật sư tư vấn pháp luật đất đai gọi 1900.6162 nhấn phím 4;

- Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi 1900.6162 nhấn phím 5;

- Tư vấn pháp luật lao động, Tư vấn luật bảo hiểm xã hội gọi1900.6162 nhấn phím 6;

-Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi 1900.6162 nhấn phím 7;

- Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài gọi1900.6162 nhấn phím 8;

- Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ gọi 1900.6162 nhấn phím 9;

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc các tư vấn pháp luật llĩnh vực khác gọi1900.6162 nhấn phím 0

Cách thức số 2: Bạn muốn gặp luật sư chuyên trách lĩnh vực hôn nhân gia đình để trao đổi cụ thể về vụ việc, vướng mắc mà mình đang gặp phải. Vui lòng đặt lịch qua tổng đài 1900.6162 (Nhấn phím 0). Luật Minh Khuê là đơn vị cung cấp Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng Công ty luật Minh Khuê (Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.).

Cách thức thứ 3: Gửi hồ sơ, yêu cầu dịch vụ về hòm Email lienhe@luatminhkhue.vn hoặc gọi qua bộ phận tư vấn dịch vụ luật sư: 0243-9916057 để được tư vấn về các gói Dich vụ luật sư tranh tụng trực tuyến trong các vụ án hôn nhân và gia đình.

 

5. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ ly hôn của Công ty luật Minh Khuê ?

Lý do hợp lý duy nhất để bạn lựa chọn Chúng tôi là do chất lượng của Dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn, phân chia tài sản chung và tranh chấp quyền nuôi con - Chất lượng tư vấn được xây dựng trên đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật giàu kinh nghiệm và luôn xác định khác hàng là thượng đế. Chúng tôi luôn coi sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ và mục đích hoạt động Luật Minh Khuê. Trong 10 năm hoạt động Chúng tôi không chỉ luôn dẫn đầu trong hoạt động tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài:1900.6162 mà còn từng bước đưa các dịch vụ luật sư tranh tụng trở thành thế mạnh của Luật Minh Khuê. Bạn có thể tham khảo một số video tư vấn pháp luật trực tuyến qua các đài truyền hình trung ương (VTV2, VTV1, VTV6), Truyền hình Nhân dân & Truyền hình Quốc phòng, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV)... dưới đây của luật sư Công ty luật Minh Khuê để khẳng định niềm tin trong quyết định lựa chọn của mình:

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Tư vấn thủ tục ly hôn và quyền nuôi con trên CAFE sáng với VTV3

Youtube video

(Video: Hướng dẫn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn - Công ty luật Minh Khuê)

Youtube video

(Video: Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương - Công ty luật Minh Khuê)

>> Tham khảo thêm: Một số video tư vấn pháp luật trực tuyến trên truyền hình có sự tham gia của luật sư Công ty Luật MInh Khuê

>> Tham khảo thêm:Một số hoạt động của đội ngũ luật sư, chuyên gia của Công ty luật Minh Khuê của bộ phận tư vấn luật hôn nhân gia đình

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng khách hàng, Trân trọng cảm ơn!