1. Hôn nhân là gì? Ly hôn là gì?

- Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Hôn nhân được thực hiện trên nguyên tắc tư nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình thường. Hôn nhân giữa công dân Việt Nam thuộc các dân tộc, tôn giáo, giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa người có tín ngưỡng với người không có tín ngưỡng, giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.Thời kỳ hôn nhân là khoảng thời gian tồn tại quan hệ vợ chồng, được tính từ ngày đăng ký kết hôn đến ngày chấm dứt hôn nhân.

- Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. 

 

2. Thời điểm nào sẽ tiến hành ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm ?

Luật Minh Khuê đưa ra 2 hai trường hợp để khách hàng tại Tòa án Nam Từ Liêm như sau:

- Ly thuận thuận tình là việc vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, cả hai bên tự nguyện ly hôn và thỏa thuận chung với về phân chia tài sản, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chung thì Tòa án công nhân thuận tình ly hôn. Trong trường hợp này vợ hoặc chồng hoặc cả hai cư trú ( tạm trú hoặc thường trú) tại Quận Nam Từ Liêm, muốn ly hôn thuận tình tại Quận Nam Từ Liêm.

- Ly hôn đơn phương là khi vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn mà Tòa án tiến hành hòa giải không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.Trong trường hợp vợ hoặc chồng muốn ly hôn đơn phương phương, người nộp đơn phải nộp đơn về nơi bị đơn cư trú ( tạm trú hoặc thường trú ) tại quận Nam Từ Liêm.

 

3. Quy trình để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Quận Nam Từ Liêm của Luật Minh Khuê 

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ giải quyết ly hôn

- Hồ sơ thuận tình:

+ Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự.

+ Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

+ Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu.

+ Bản sao chứng thực chứng minh thư dân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

+ Bản sao chứng thực giấy khai sinh con chung ( nếu có).

+ Bản sao chứng thực và các giấy tờ tài liệu, chứng cứ liên quan trong trường hợp vợ hoặc chồng có yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản, nợ...

- Hồ sơ ly hôn đơn phương:

+ Đơn khởi kiện ly hôn.

+ Bản chính giấy chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

+ Bản sao chứng thực giấy khai sinh con chung.( nếu con)

+ Bản sao chứng thực các giấy tờ tài liệu, chứng cứ liên quan trong trường hợp bên vợ hoặc chồng có yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản, nợ...

Như vậy, phần hồ sơ nêu trên Luật sư Luật Minh Khuê sẽ hướng dẫn cụ thể và tư vấn hướng giải quyết khi khách hàng còn vướng mắc, băn khoăn khi làm hồ sơ. Trường hợp khách hàng có nhu cầu soạn thảo đơn ly hôn và làm dịch vụ giải quyết nhanh ly hôn tại Tòa án quận Nam Từ Liêm thì liên hệ qua số điện thoại tổng đài Luật sư tư vấn Minh Khuê 19006162 .

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ ly hôn, trong thời hạn 3-5 ngày làm việc, kể từ  nhận được hồ sơ, xét thấy hồ sơ đủ điều kiện thụ lý , Thẩm phán được phân công sẽ ra thông báo về việc nộp án phí.

- Đối với tranh chấp về  hôn nhân và gia đình không có giá ngạch : 300.000 đồng.

- Đối với tranh chấp hôn nhân và gia đình có giá ngạch thì mức án phí sẽ phụ thuộc giá trị tài sản tranh chấp.

Bước 3: Thụ lý vụ án ly hôn

Sau khi nộp tạm ứng án phí ly hôn, Tòa án sẽ thông báo đến các bên đương sự về thời gian hòa giải. Trường hợp hòa giải không thành thì sẽ đưa ra tòa giải quyết trong thời gian 4-6 tháng.

 

4. Sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm của Luật Minh Khuê

Nếu khách hàng không có thời gian hoặc có nhu cầu giải quyết ly hôn nhân Luật sư Luật Minh Khuê sẽ giải quyết cho khách hàng những vấn đề sau:

- Tiếp nhận các thông tin, tài liệu từ khách hàng Luật sư Luật Minh Khuê sẽ lắng nghe, chia sẻ và cảm thông trước yêu cầu khách hàng đưa ra.

- Sau khi lắng nghe và chia sẻ thông tin từ khách từ Luật sư sẽ đánh giá tình trạng hôn nhân và đưa ra hướng giải quyết. Cung cấp nhưng kiến thức pháp luật pháp luật về ly hôn, dựa trên những kinh nghiệm và chuyên môn để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan.

- Soạn thảo đơn ly hôn và tư vấn  hồ sơ giải quyết ly hôn đầy đủ phù hợp với từng tình huống, yêu cầu của khách hàng đưa ra. 

- Luật sư Luật Minh Khuê sẽ hỗ trợ và  đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình giải quyết ly hôn.

- Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Minh Khuê sẽ đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức.

- Bảo đảm quyền riêng tư, tế nhị với mọi khách hàng.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến vấn đề giải quyết ly hôn nhanh tại quận Nam Từ Liêm của Luật Minh Khuê. Mọi vướng mắc Quý khách hàng vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân trực tiếp qua tổng đài 24/7 gọi số 1900.6162 để được nhận tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Nếu Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ ly hôn nhanh tại Tòa án nhân dân quận Nam Từ Niêm có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư Bùi Thị Nhung theo số điện thoại 0985.368.032  hoặc gọi số 0968.633.323 (gặp Luật sư: Lê Kiều Hoa) để được hỗ trợ và báo phí dịch vụ cụ thể. Rất mong nhận được sự hợp tác!