Mục lục bài viết

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm nước ép. Luật Minh Khuê đồng hành cùng Công ty TNHH SEAGULL tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  1.Khái quát về sản phẩm và xác định nhóm cho sản phẩm, dịch vụ muốn đăng ký bảo hộ

  Hiện nay, các sản phẩm đồ uống từ các loại trái cây không chỉ được giới trẻ yêu thích và sử dụng mà hầu hết mọi người đều có xu hướng ưu tiên sử dụng các sản phẩm đồ uống từ trái cây. Lý do lựa chọn sản phẩm nước uống trên là do trái cây có chứa rất nhiều vitamin, thanh mát rất tốt sức khỏe. Hơn nữa, trái cây rất phong phú và đa dạng vì vậy mỗi loại trái cây sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin khác nhau. Sự phong phú nêu trên kiến chúng ta không thể bỏ qua các loại nước uống này.

  Chính từ nhu cầu thực tiễn nêu trên, rất nhiều đơn vị đang muốn kinh doanh sản phẩm trên, đồng thời đặc biệt trú trọng đến việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu cho các sản phẩm đó. Luật MinhKhuê lựa chọn từ bảng phân loại Nice 11 và đưa các sản phẩm nước uống, nước giải khát từ trái cây vào nhóm 32 trong bảng phân loại Nice 11 (bảng thể hiện phạm vi đăng ký nhãn hiệu)

  Nhóm 32 bao gồm:

  Bia; Nước khoáng, nước ga và các loại đồ uống không có cồn; Ðồ uống hoa quả và nước ép hoa quả; Xi-rô và các chế phẩm khác để làm đồ uống…

  Lưu ý: Khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn cần phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ và nhãn hiệu đi kèm. Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ được chia thành 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về sản xuất, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ.

  2. Tiến hành tra cứu nhãn hiệu

  Khi đã xác định được sản phẩm và nhóm sản phẩm muốn đăng ký thì bước tiếp theo là xác định tên nhãn hiệu của sản phẩm hàng hóa và tiến hành tra cứu trên cổng thông tin http://iplib.noip.gov.vn của Cục sở hữu trí tuệ.

  Tên nhãn hiệu cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật SHTT 2005

  Điều 72. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

  Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

  “1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

  2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.”

  Đây được coi là bước cơ bản, tiền đề trong việc dăng ký một nhãn hiệu hàng hóa nào đó. Góp phần tránh những trường hợp bỏ qua bước tiến hành tra cứu mà đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

  Theo đó, Luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ pháp lý tra cứu chuyên sâu cho nhãn hiệu mà khách hàng muốn đăng ký . Nhằm xác định chính xác khả năng phân biệt của nhãn hiệu với tỷ lệ thành công ra sao? Cao hay thấp? Từ đó đưa ra những nhận xét, phướng án để việc đăng ký nhãn hiệu được hiệu quả nhất.

  3. Dịch vụ của Luật Minh Khuê

  Luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Nhà nước cho phép và Cục Sở hữu trí tuệ thừa nhận có chức năng và họat động tư vấn, đại diện thay mặt theo ủy cho các chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa xin xác lập độc quyền nhãn hiệu trước cơ quan Nhà nước thẩm quyền.

  Luật Minh Khuê là đại diện của hàng trăm khách hàng trong nước và quốc tế trước Cục Sở hữu trí tuệ trong việc bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp trong đó có bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

  Đối với hoạt động tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê hân hạnh được đồng hành cùng Công ty TNHH SEAGULL trong công cuộc bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm nước ép từ trái thanh long. Luật Minh Khuê đã đồng hành cùng Công ty TNHH SEAGULL rất nhiều đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như: Đơn số 4-2019-00989 đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “THẦN TÀI” cho sản phẩm nước mắm tại nhóm 29.

  Luật Minh Khuê đã cung cấp dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp – đăng ký nhãn hiệu. Dưới đây là thông tin về đơn đăng ký nhãn hiệu của Công ty TNHH SEAGULL đã được đăng công bố vào tháng 3 năm 2019 tại công báo của Cục sở hữu trí tuệ.

  Tên đầy đủ: Công ty TNHH SEAGULL

  Địa chỉ: Số 8 Nguyên Trãi, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

  Số đơn: 4-2019-00991

  Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

  Nhóm 32: Đồ uống không có cồn; Nước ép trái cây; Nước ngọt; Đồ uống trên cơ sở đậu nành, không phải là sản phẩm thay thế sữa; Nước chanh; Nước sinh tố.

  Luật Minh Khuê cung cấp kèm theo đây hình ảnh của đơn đăng ký nhãn hiệu “Organik farm” đăng ký cho nhóm 32 đã được đăng công báo tháng 03 năm 2019 của Cục sở hữu trí tuệ.

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm nước ép. Luật Minh Khuê đồng hành cùng Công ty TNHH SEAGULL tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Trách nhiệm của MK LAW FIRM trong việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

  - Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ.

  - Thực hiện soạn thảo hồ sơ, mô tả nhãn hiệu nộp cho Cục SHTT

  - Phối hợp theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục theo yêu cầu của Qúy khách.

  - Tư vấn pháp luật chuyên sâu để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

  - Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

  Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

  Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

  Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

  Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

  Trân trọng./.

  PHÒNG LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ