Hiện nay công nghệ thông tin và internet đã trờ thành yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại, ảnh hưởng sâu rộng của đời sống xã hội đến mức khó có thể tìm thấy một lĩnh vực nào thiếu bóng dáng của ứng dụng công nghệ thông tin.

Song song với đó, sự thay đổi và phát triển vượt bậc của lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bảo hiểm là sự ra đời của Fintech - một làn sóng làm thay đổi toàn bộ mô thức cung ứng và vận hành các dịch vụ tài chính từ hàng trăm năm nay.

*Công nghệ tài chính (fintech) là công nghệ mới và đổi mới nhằm cạnh tranh với các phương pháp tài chính truyền thống trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính. việc sử dụng điện thoại thông minh cho dịch vụ ngân hàng di động, dịch vụ đầu tư và tiền mã hóa là những ví dụ về công nghệ nhằm làm cho các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận hơn với công chúng. Các công ty công nghệ tài chính bao gồm các công ty mới thành lập và các công ty tài chính và công nghệ cố gắng thay thế hoặc tăng cường việc sử dụng các dịch vụ tài chính do các công ty tài chính hiện cung cấp có.

Như vậy có thể kết luận rằng fintech là một ngành công nghiệp tài chính áp dụng công nghệ để cải thiện hoạt động tài chính. Fintech là các ứng dụng mới, quy trình, sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh trong ngành dịch vụ tài chính bao gồn một hoặc nhiều dịch vụ tài chính bổ sung và được cung cấp như là một quá trình kết thúc thông qua internet.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Tài chính Abank là một fintech áp dụng về công nghệ vào lĩnh vực tài chính hay nói ngắn gọn là Công Nghệ Tài Chính, đề cập đến việc tận dụng sáng tạo công nghệ trong việc thiết kế, cung cấp và kết nối các dịch vụ tài chính Việt.

Để tạo nên sự khác biệt cũng như ghi dấu thành công trên con đường đổi mới công nghệ trong lĩnh vực tài chính Công ty trách nhiệm hữu hạn Tài chính Abank đã tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình trong các lĩnh vực: định giá tài chính, bảo hiểm, phần mềm máy tính,...MK LAW FIRM hân hạnh đồng hành cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Tài chính Abank trên con đường bảo hộ nhãn hiệu trước làn sóng công nghệ tài chính đang thay đổi thế giới.

1. Thông tin chủ đơn:

Tên đầy đủ : CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN TÀI CHÍNH ABANK

Địa chỈ: Tầng 5, Số 88 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh xuân, thành phố Hà Nội

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Doanh nghiệp tư vấn tài chính bảo vệ nhãn hiệu của mình như thế nào

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: màu xanh dương, màu trắng

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình: Là một hình tròn được tạo bởi các đường cong hướng vào bên trong theo chiều từ trên xuống dưới. Ở giữa hình tròn là một đường cong nhọn về phần mũi, có phần đuôi hướng về phía bên phải. Ở hai bên của đường cong là hai hình vòng cung chạy song song với đường cong, Có góc nhọn kéo sang hai bên. Phía dưới hình tròn là chữ “A” có màu trắng, cạnh bên trái của chữ “A” là một hình mũi tên hướng về bên trong, mũi tên có màu xanh

Phần chữ: Phía dưới hình tròn là dòng chữ ABANK cỡ chữ to, có màu trắng, được viết in hoa, in đậm. Phía dưới dòng chữ “ABANK” là dòng chữ “KẾT NỐI TÀI CHÍNH” với kích thước nhỏ, có màu trắng, được viết in hoa. Chữ “ABANK” không có nghĩa.

Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 36: Dịch vụ tính toán bảo hiểm; Tư vấn về bảo hiểm; Môi giới bảo hiểm; Cung cấp thông tin bảo hiểm; Bảo lãnh phát hành bảo hiểm; Ðịnh giá tài chính [bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản].

Nhóm 42: Cung cấp phần mềm như một dịch vụ [SaaS]; Cung cấp dịch vụ thuê ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin; Tạo lập và duy trì trang tin điện tử cho người khác; Tư vấn bảo mật dữ liệu; Lập trình máy tính; Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính.

- Số đơn: 4-2018-34657

- Ngày nộp đơn: 05/10/2018

- Quyết định chấp nhận đơn: 07/11/2018

- Công bố trên trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ:

Doanh nghiệp tư vấn tài chính bảo vệ nhãn hiệu của mình như thế nào

Trách nhiệm của MK LAW FIRM trong việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ.

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, mô tả nhãn hiệu nộp cho Cục SHTT

- Phối hợp theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục theo yêu cầu của Qúy khách.

- Tư vấn pháp luật chuyên sâu để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

- Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

PHÒNG LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ