Quá trình đô thị hóa quá nhanh đã làm cho quận Gò Vấn trở thành một trong ba quận có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất thành phố. Đây là một quận được đánh giá có nhiều tiềm năng để đầu tư thành lập công ty, Luật Minh Khuê giới thiệu với khách hàng một số thông tin về dịch vụ thành lập công ty tại quận Gò Vấp như sau:

 

1. Giải thích một số từ ngữ liên quan đến thành lập doanh nghiệp

- Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

- Công ty bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

- Góp vốn là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ của công ty, bao gồm góp vốn để thành lập công ty hoặc góp thêm vốn điều lệ của công ty đã được thành lập.

- Cổ tức là khoản lợi nhuận ròng được trả cho mỗi cổ phần bằng tiền mặt hoặc bằng tài sản khác.

- Cổ đông là cá nhân, tổ chức sở hữu ít nhất một cổ phần của công ty cổ phần.

- Cổ đông sáng lập là cổ đông sở hữu ít nhất một cổ phần phổ thông và ký tên trong danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần.

- Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thanh lập công ty cổ phần.

 

2. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

- Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công công ty.

+ Bản sao pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức được hợp pháp hóa lãnh sự. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

- Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn thành viên trở lên, công ty cổ phần:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

- Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức ( trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và vane bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với chủ sở hữu công ty tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp lãnh sự.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

3. Quy trình thành lập công ty tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng về thành lập công ty tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Bước 2: Trao đổi tư vấn với khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty như : lựa chọn loại hình doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật, vốn công ty, ngành nghề kinh doanh, trụ sở chính, dấu, biển công ty, soạn thảo điều lệ...

Bước 3: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 5: Hỗ trợ tư vấn trong quá trình thành lập và hoạt động công ty.

 

4. Một số công ty thành lập tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Quý khách hàng có thể tham khảo một số địa điểm tại quận Gò Vấp gồm: Phường 1, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14, phường 15, phường 16, phường 17.

 Doanh nghiệp tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh:

- Công ty TNHH Thương mại dịch vụ viễn thông Thiên Phát.

+ Mã số thuế:  0317435433, đại diện pháp luật: Nguyễn Thị Ngọc Trân.

+ Địa chỉ: 729/8 Nguyễn Kiệm, Phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty TNHH phát triển A9

+ Mã số thuế: 0317435225, đại diện pháp luật: Vũ Thị Ngân.

+ Địa chỉ: 736/149/10 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty TNHH viện công nghệ và đào tạo nâng cao Top Việt Nam.

+ Mã số thuế: 0317435458, đại diện pháp luật: Lê Văn Đào.

+ Địa chỉ: 183/12 KP1, tổ 8, đường số 28, phường 6, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty TNHH thương mại dịch vụ VINA.

+ Mã số thuế: 017435105, đại diện pháp luật: Nguyễn Châu Mỹ Hoa.

+ Địa chỉ: 729/8 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty TNHH thương mại dịch vụ Văn Tiến Phát.

+ Mã số thuế: 0317433034, đại diện pháp luật: Lù Văn Thương.

+ Địa chỉ : 25 đường số 44, phường 14, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu quốc tế Mai Anh.

+ Mã số thuế: 0317423278, đại diện pháp luật: Mai Anh Tuất.

+ Địa chỉ: 76/19 đường 9, phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty TNHH Đồng Hành Media

+ Mã số thuế: 0317432954, đại diện pháp luật: Vũ Hữu Tài.

+ Địa chỉ: số 9A đường số 5, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ thành lập tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.Mọi vướng mắc Quý khách vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua tổng đài 24/7 để được nhận tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Nếu khách hàng cần báo giá chi tiết thành lập công ty tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh có thể trao đổi trực tiếp với Bà Hoàng Lê Khánh Linh theo số điện thoại 0984.686.732 để được hỗ trợ báo phí dịch vụ cụ thể. Rất mong nhận được sự hợp tác!