1. Đặc điểm của Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là một trong những quận thuộc nội thành của Thành Phố Hồ Chí Minh, nằm ở hướng Tây Bắc, cách trung tâm thành phố 4.7km theo đường chim bay, được xem là quận của ngõ ra vào phía Bắc của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tại địa bàn quận Phú Nhuận đang phát triển theo hướng dịch vụ thương mại công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, tuy nhiên các loại hình dịch vụ đang được ưu tiên nhiều hơn. Đô thị tại đây thì được quy hoạch từ năm 2012, theo quyết định 5761 cụ thể là quy hoạch về giao thông đô thị và bến bãi, bãi đậu xe taxi, bãi đậu oto. và các tuyến đường trên cao.... Tất cả những điều đó làm cho quận Phú Nhuận trở thành nơi tiềm năng thu hút nguồn đầu tư cũng như là địa điểm lý thú để thành lập xây dựng công ty. 

Phú Nhuận là một địa bàn kinh tế phát triển, và cần tiếp tục được khai phá nhiều hơn nữa. Với một vị trí địa lý thuận lợi như thế thì việc thành lập công ty là một trong những lựa chọn đúng đắn. Góp phần phát triển kinh tế nơi đây. 

 

2. Dịch vụ thành lập công ty tại địa bàn Quận Phú Nhuận. 

2.1. Các yếu tố cần chuẩn bị khi thành lập công ty.

Khi thành lập một công ty thì bản thân cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị cho mình những yếu tố cần thiết nhất để mở công ty cũng như giúp công ty có sự hoạt động một cách thuận tiện nhất có thể. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố cần thiết đó là :

- Xác định loại hình công ty:  

Xác định loại hình công ty là một trong những việc cần làm để thành lập một công ty. Hiện nay thì có 3 loại hình công ty đó là công ty TNHH, Công ty Hợp Danh và công ty cổ phần.

Công ty TNHH bao gồm : Công ty TNHH 1 Thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Đối với công ty TNHH một thành viên thì chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong số vốn điều lệ của công ty. Còn công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì số lượng thành viên từ 02 trở lên và không vượt quá 50 thành viên. các thành viên chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình. 

Công ty hợp danh: Đối với công ty hợp danh thì phải có tối thiểu 02 thành viên là chủ sở hữu công ty, thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, thành viên hợp danh và thành viên góp vốn phải góp đủ và đúng hạn số vốn như đã cam kết. 

Công ty cổ phần: thì cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức, số lượng cổ đông tối thiểu là 03 thành viên và không hạn chế số lượng tối đa, cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp . Công ty có thể phát hành cổ phần các loại để huy động vốn. 

Như vậy khi muốn thành lập công ty tại địa bạn quận Phú Nhuận thì có thể lựa chọn một trong ba loại hình công ty ở trên để thành lập.

- Chuẩn bị về vốn: Vốn được xem là yếu tố quan trọng và cần thiết nếu như một cá  nhân hoặc tổ chức muốn thành lập công ty thì họ cần phải có một số vốn nhất định để đảm bảo cho hoạt động và thạnh toán của công ty. Không có quy định về số vốn tối thiểu ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định, doanh nghiệp không cần phải chứng minh vốn điều lệ tại bước đăng ký doanh nghiệp, trừ những ngành nghề đăng ký của doanh nghiệp yêu cầu về vốn pháp định. 

- Tên công ty: Tên công ty là một trong những dấu hiệu để phân biệt công ty này với công ty khác,  để tra cứu xem công ty có bị trùng với công ty khác hay không thì các bạn truy cập vào Trang chủ của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Tên doanh nghiệp được đặt theo nguyên tắc sau: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng

Tên doanh nghiệp không được trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không được đặt tên dễ gây nhầm lần cho khách hàng, không được đặt tên trùng với các doanh nghiệp khác và tên của doanh nghiệp không được trùng tên với các tổ chức chính trị- xã hội nếu chưa nhận được sự đồng ý của tổ chức chính trị - xã hội đó. 

- Trụ sở công ty: Trụ sở là địa điểm liên lạc giao dịch của công ty và phải ở lãnh thổ Việt Nam và chỉ được xác định bằng số nhà, tên, phố, phường, quận, thành phố hoặc tỉnh thành, số điện thoại, thư điện tử.... 

 

2.2. Các bước thành lập công ty tại quần Phú Nhuận tp HCM. 

Việc thành lập công ty tại quận Phú Nhuận được thực hiện qua các bước sau:

- Bước 1 chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo loại hình công ty mà mỗi công ty cần nộp những giấy tờ cần thiết nhằm phục vụ cho đăng ký doanh nghiệp . Đối với mỗi loại hình công ty thì có những giấy tờ khác nhau nhưng về cơ bản khi thành lập công ty thì các cá nhân tổ chức cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

Căn cứ pháp lý: Điều 20, 21 và 22 Luật Doanh nghiệp 2020. 

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách các thành viên

+ Bản sao một số giấy tờ như là: giấy tờ pháp lý của tổ chức, cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư; giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài....

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí công bố doanh nghiệp

Cá nhân tổ chức nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Và thực hiện đóng lệ phí

Có thể nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh hoặc nộp phí để nhận qua bưu điện

Bước 3: Làm con dấu

Con dấu thì bản thân doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình thức của của dấu tuy nhiên phải thực hiện đăng ký con dấu tại cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài các bước trên thì khi thành lập công ty, thì bản thân các công ty còn phải thực hiện một số công việc khác nữa đó là mở tài khoản ngân hàng và thông  báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng ký kinh doanh; đăng ký nộp thuế điện tử, nộp thuế môn bài, tiến hành khai thuế ban đầu và nộp hồ sơ khai thuế và thực hiện báo cáo thuế hàng tháng, quý, năm. 

 

3. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty của công ty Luật TNHH Minh Khuê. 

Công ty Luật TNHH Minh Khuê một trong những thành viên đi đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và tranh tụng. Tại Minh Khuê bạn sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý từ nhiều lĩnh vực khác nhau như là về Dân sự, Hình sự, Đất đai về Thuế, Sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp.... Tất cả những thắc mắc của quý khách hàng sẽ được chuyên viên tư vấn và đội ngũ luật sư tư vấn một cách nhiệt tình

Lý do mà bạn nên chọn Minh Khuê trong tư vấn thành lập công ty đó là bởi vì:

- Minh Khuê là một công ty luật thành lập lâu năm, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý nhiều kinh nghiệm.

- Tại Minh Khuê có rất nhiều đội ngũ nhân viên, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và luôn đồng hành cùng khách hàng trong mọi lĩnh vực 

- Minh Khuê luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm về những việc làm mà bản thân công ty gây ra. 

- Khi lựa chọn đặt niềm tin vào Minh Khuê bạn sẽ được báo giá một cách rõ ràng và cụ thể không gặp trường hợp thu thêm lệ phí hay báo giá sau, làm khách hàng hoang mang khó hiểu.

- Dịch vụ thành lập công ty của công ty Luật TNHH Minh Khuê, quý khách hàng chỉ cần cung cấp những hồ sơ pháp lý đơn giản, dễ hiểu và công ty sẽ hộ trợ bạn về mọi mặt nếu khách hàng đến công ty trực tiếp nhờ làm hồ sơ thủ tục còn nếu lựa chọn tư vấn online thì quý khách hàng sẽ được tư vấn bằng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình qua điện thoại với mức phí thu hợp lý.

- Khi lựa chọn công ty tư vấn và làm hồ sơ thì khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và hạn chế những rủi ro pháp lý. 

Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến dịch vụ thành lập công ty tại quận Phú Nhuận. Quý khách vui lòng liên hệ Bà Hoàng Lê Khánh Linh qua số điện thoại: 0984.686.732 để được báo giá, tư vấn kịp thời.

Hoặc để tìm hiểu thêm về các vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp, hãy nhấc máy và gọi đến tổng đài trực tuyến tư vấn về pháp luật doanh nghiệp1900.6162Rất mong nhận được sự hợp tác!