Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê. Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này. Kính thư!

Người gửi: HH

>> Luật sư tư vấn pháp luật hình sự qua điện thoại gọi:  1900.6162

Dịch vụ tranh tụng, tư vấn khởi kiện hành vi cưỡng dâm?

Tư vấn khởi kiện hành vi cưỡng dâm: 1900.6162

Trả Lời:

Công ty TNHH Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục hỏi đáp của công ty. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ luật hình sự năm 1999

2.Nội dung phân tích:

Cưỡng dâm là hành vi phạm tội xâm phạm tới sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người bị hại. Cụ thể, tội phạm này được quy định tại Điều 113 Bộ luật Hình sự như sau:

Điều 113.  Tội cưỡng dâm 

1. Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ  ba năm đến mười năm:

a) Nhiều người cưỡng dâm một người;

b) Cưỡng dâm nhiều lần;

c) Cưỡng dâm nhiều người;

d) Có tính chất loạn luân;

đ) Làm nạn nhân có thai;

e) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương  tật từ 31% đến 60%;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội  thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười tám  năm:

a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của  nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Cưỡng dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành  nghề hoặc làm công việc nhất định từ một  năm đến năm năm."

Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách cụ thể và đầy đủ nhất từ giai đoạn đầu của vụ án nhằm đảm bảo những tình tiết có lợi nhất cho bạn.

Về dịch vụ khởi kiện, tranh tụng tại Công ty TNHH Luật Minh khuê:

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng và dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự qua kênh tổng đài tư vấn luật hình sự (24/7) gọi số :1900.6162. Qua kênh tư vấn trực tiếp này Công ty luật Minh Khuê tư vấn và hỗ trợ tất cả các đối tượng là cá nhân, tổ chức trên phạm vi cả nước không có điều kiện về thời gian, bị cản trở địa lý…đều có thể trao đổi với luật sư mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra quý khách hàng có thể đặt lịch gặp gỡ luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng Công ty luật Minh Khuê. Nội dung tư vấn cụ thể như sau:

 1.  Luật sư tư vấn quy định pháp luật về tội phạm và các nội dung khác liên quan đến tội phạm (tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng); tư vấn quy định về Đồng phạm, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm…;

2.  Tư vấn quy định pháp luật về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, tư vấn những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

3.  Tư vấn quy định pháp luật hình sự về hình phạt, các hình phạt cụ thể và các nội dung khác liên quan đến hình phạt, tư vấn quy định pháp luật hình sự về quyết định hình phạt và vấn đề liên quan.

4.  Tư vấn về thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời gian chấp hành hình phạt, tư vấn quy định pháp luật về xóa án tích và các quy định liên quan.

5.  Tư vấn quy định pháp luật đối với trường hợp người chưa thành niên phạm tội.

6. Tư vấn, hỗ trợ trong quá trình khởi tố vụ án hình sự "

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn luật hình sự - Công ty luật Minh Khuê