Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và đưa ra hướng trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

2. Nội dung tư vấn:

Theo khoản 3 điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định :

3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

Như vậy, trong trường hợp này, bạn gửi công văn sang bên công ty kia chứng minh cho việc chuyển đổi thành công ty trong khu chế xuất và gọi thông báo và nhờ công ty xuất hóa đơn cho bạn lập hóa đơn điều chỉnh phần thuế GTGT theo hóa đơn đã xuất và đã kê khai; Nội dung trên hóa đơn có thể ghi như sau : Điều chỉnh giảm số tiền thuế GTGT của hóa đơn số.... ký hiệu.... ngày.../.../...... từ ........VNĐ thành.......VNĐ và số tiền thì không để số âm (-); Đồng thời hướng dẫn công ty xuất hóa đơn làm biên bản điều chỉnh hóa đơn và 02 bên công ty kí xác nhận đầy đủ để lưu cùng hóa đơn điều chỉnh. 

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Điều chỉnh nội dung hóa đơn đã lập và đã kê khai như thế nào ?​. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số1900.6162    để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Chuyên viên: Vũ Thị Thúy- Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê