Khi chuyển đi hệ số lương của em là 3,66 (3,66 x1.150.000đ) em đã cắt chuyển BHXH về công ty mới tại An Giang và đóng BHXH từ tháng 4 năm 2014 với hệ số tham gia là 2.52 x 2.750.000đ. Đến tháng 4 năm 2015 em được xếp lương lại tham gia BHXH là 3.66x 2.750.000đ, hiện nay vì sức khỏe (em mới bị đột quỵ nhẹ) do vậy sức khỏe không tốt em muốn xin nghỉ việc (thời gian nghỉ dự định tháng 6 năm 2016). Vậy em xin nhờ quý luật sư tư vấn giúp em. Em có thể thanh toán tiền BHXH một lần được không, nếu được thì số tiền em được hưởng là bao nhiêu? Em có thể mang sổ BHXH đi tham gia đóng tiếp đến đủ 25 năm rồi chốt sổ chờ đến tuổi nghỉ hưu được không, và nộp sổ tham gia thì nộp ở tại cơ quan nào? Em có thể làm đơn xin nghỉ không lương và đóng BHXH tự túc tại công ty em đang làm đến đủ 25 năm công tác rồi chốt sổ? Kính mong quý Luật sư tư vấn giúp em.

Xin trân trọng cảm ơn quý luật sư. Nếu có thể em sang trực tiếp văn phòng, cho em xin địa chỉ cụ thể nhé.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật laođộng của Công ty Luật Minh Khuê.

Điều kiện chốt sổ bảo hiểm xã hội? 

Luật sư tư vấn luật lao động: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2006

Nội dung trả lời:

Vấn đề một, về việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Bạn không thuộc trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Do đó, bạn không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Căn cứ vào các quy định sau:

Điều 3. giải thích từ ngữ

5.Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.

Theo quy định trên, thời gian đóng bảo hiểm xã hội của bạn tính tới tháng 6 năm 2016 là hơn 20 năm ( từ tháng 5 năm 1995 đến tháng 6 năm 2016). Thêm vào đó, Điều 55 Luật bảo hiểm xã hội quy định:

Điều 55. Bảo hiểm xã hội một lần đối với người không đủ điều kiện hưởng lương hưu

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;

d) Ra nước ngoài để định cư.

2. Người lao động quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu

Theo các quy định trên, chế độ bảo hiểm xã hội một lần áp dụng cho các trường hợp có thời gian đóng bảo hiểm xã hội dưới 20 năm hoặc ra nước ngoài định cư. Trong khi đó, bạn đã có thời gian đóng bảo hiểm hơn 20 năm và không thuộc trường hợp ra nước ngoài định cư. Nên trường hợp của bạn không áp dụng chế độ bảo hiểm xã hội một lần. Đồng nghĩa với việc bạn không được trả tiền bảo hiểm một lần.

Vấn đề thứ hai, về việc đóng bảo hiểm xã hội sau khi nghỉ việc. Căn cứ vào Khoản 2 Điều 5 Luật bảo hiểm xã hội quy định:

Điều 5. Nguyên tắc bảo hiểm xã hội

2. Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp được tính trên cơ sở tiền lương, tiền công của người lao động. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập do người lao động lựa chọn nhưng mức thu nhập này không thấp hơn mức lương tối thiểu chung.

Với quy định trên, khi bạn xin nghỉ việc và vẫn đóng bảo hiểm, bạn có thể làm việc với công ty để công ty đứng ra tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho bạn (nghỉ không lương và vẫn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc). Hoặc bạn có thể xin đóng bảo hiểm tự nguyện tại cơ quan BHXH nơi bạn cư trú, mức đóng dựa trên mức thu nhập của bạn nhưng thấp nhất cũng không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bô phận tư vấn pháp luật lao động