Vậy tôi có được hưởng "trợ cấp thôi việc" từ công ty tôi đang làm không? Tôi có thể làm đơn nhận trợ cấp thất nghiệp ở quê được hay không?

Người gửi: H.L

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Điều kiện được nhận trợ cấp thôi việc ? 

Luật sư tư vấn luật lao động gọi : 1900.6162

Trả lời:

(Câu trả lời đang trong quá trình cập nhật)

Nội dung trả lời

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi  câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý

>> Xem thêm:  Thời hạn là gì ? Quy định pháp luật về cách tính thời hạn ? Ý nghĩa của thời hạn là gì ?

Bộ luật lao động 2012.

Luật Việc làm 2013

Trường hợp của bạn do không nói rõ là bạn và chủ sử dụng lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hay do bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Do đó chúng tôi sẽ chia làm hai trường hợp để giải đáp cho bạn được tốt hơn:

Trường hợp thứ nhất: Bạn và chủ sử dụng lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

Hợp đồng là sự thỏa thuận, do đó khi có thỏa thuận của các bên về việc chấm dứt hợp đồng lao động thì kết quả thỏa thuận đó sẽ được pháp luật chấp nhận nếu nó không vi phạm điều cấm của pháp luật. Sau khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 2 điều 36 của Bộ luật lao động 2012 :” hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng” thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định tại điều 48 Bộ luật lao động 2012.

Trường hợp thứ hai: bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Việc bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động sẽ được coi là đúng luật khi bạn thực hiện việc báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày vì hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng không xác định thời hạn. Trong trường hợp này do bạn thực hiện thời hạn báo trước theo luật định do đó bạn sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định tại điều 48 Bộ luật lao động 2012 vì nó thuộc vào khoản 9 điều 36 Bộ luật lao động 2012:” người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điều 37 của bộ luật này”( đơn phương chấm dứt hợp đồng đúng luật).

Nếu bạn vi phạm nghĩa vụ báo trước có nghĩa là chưa thông báo trước cho người sử dụng lao động hoặc đã báo trước nhưng chưa đủ 45 ngày thì sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc theo điều 48 của bộ luật này cũng như sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại điều 49 của luật việc làm 2013.

“Khoản 1 điều 49 Luật việc làm 2013 quy định:

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

>> Xem thêm:  Thử việc bao lâu thì phải ký hợp đồng lao động ? Các chế độ được hưởng khi thử việc

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng”;

Nếu thỏa mãn các điều kiện như đã phân tích, bạn được hưởng trợ cấp thôi việc theo điều 48 như sau:

“Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc”.

Bên cạnh đấy, nếu bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp thì sẽ được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp nếu sau khi nghỉ việc ba tháng mà bạn vẫn chưa tìm được việc làm mới và có làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp gửi lên trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi muốn nhận ở quê.  

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

>> Xem thêm:  Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định mới nhất của luật lao động hiện nay ?

Trân trọng ./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.

>> Xem thêm:  Hậu quả của việc nghỉ ngang (đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật) của người lao động như thế nào ?