Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao Động của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

 

Trả lời:

 

I. Cơ sở pháp lý:

- Luật Bảo hiểm Xã hội 2014

- Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm bắt buộc.

II. Nội dung phân tích:

>> Xem thêm:  Mẫu giấy xác nhận thu nhập tiền lương, tiền công mới nhất 2020

Điều 32 Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 quy định:

“1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Theo đó phụ nữ mang thai được nghỉ tối đa 5 ngày làm việc để đi khám thai trong suốt quá trình thai kỳ, đồng thời vẫn được hưởng 100% lương, và lương này do BHXH tri trả. Nếu bạn đi khám thai vào ngày nghỉ phép, tức là ngày nghỉ vẫn được cơ quan làm việc trả lương thì bạn không được hưởng bảo hiểm. Bởi bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Khi bạn được cơ quan làm việc trả lương trong những ngày nghỉ phép thì bạn không được hưởng chế độ bảo hiểm khi bạn đi khám thai vào ngày bạn nghỉ phép đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật Lao động.

>> Xem thêm:  Tư vấn xây dựng quy chế cho doanh nghiệp

>> Xem thêm:  Năm 2020, Công ty sẽ bị phạt bao nhiêu tiền khi không nộp thang lương, bảng lương ?