Chào bạn! Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

1. Căn cứ pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Thông tư 40/2015/TT-BYT đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu chuyển tuyến

2. Nội dung tư vấn :

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Đáp ứng được điều kiện quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

>> Xem thêm:  Thời hạn báo giảm bảo hiểm xã hội cho người lao động nghỉ việc ?

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Như vậy, theo quy định pháp luật trên thì để được hưởng chế độ thai sản phải có đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh.

Thưa luật sư, tôi đã đóng bảo hiểm từ tháng 12/2014 đến 8/2016. Hiện nay tôi mang thai 5 tháng, tôi muốn nghỉ trước khi sinh 3 tháng không lương do sức khỏe yếu thì tôi có nhận được chế độ thai sản theo quy định không ạ ? Ngoài ra, tôi có được nhận trợ cấp 2 tháng lương cơ bản không ? Trước khi sinh cần có những thủ tục gì ạ? Chân thành cảm ơn.

->Như vậy như phân tích trên bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Ngoài trợ cấp là 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng bạn còn được trợ cấp 1 lần là 2 tháng lương cơ bản.

>> Xem thêm:  Năm 2020, Viên chức sinh con thứ 3 thì có bị ảnh hưởng gì không ?

Chào luật sư Minh Khuê. Tôi làm việc tại CT TNHH tư vấn đầu tư xây dựng an lộc có đóng BHXH bắt buộc từ năm 2008 đến 31 tháng 12 năm 2015 công ty chấm dứt hợp đồng vì tạm ngưng hoạt động. Công ty đã chốt sổ BHXH và được BHXH thanh toán trợ cấp thất nghiệp 03 tháng từ 24/4/2016 đến 24/06/2016 . Ngày 22/07/2016 tôi sinh con thứ nhất . Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản không ? Và thủ tục như thế nào ? Xin luật sư tư vấn giúp.Xin chân thành cám ơn.

Theo thông tư 59/2015/ TT-BLĐTBXH có quy định:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Như vậy thời gian tính hưởng chế độ thai sản của bạn là từ tháng 8/2015 đến 7/2016 trong khoảng thời gian này bạn đóng được 5 tháng BHXH vậy bạn chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp 6 tháng của BHXH.

2.Chế độ dưỡng sức sau sinh:

Đáp ứng được điều kiện quy định tại Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

>> Xem thêm:  Thời gian thực hiện nghĩa vụ công an có được cộng dồn bảo hiểm xã hội khi làm việc không?

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở."

Trong khoảng thời gian bắt đầu quay trở lại làm việc sức khở bạn còn yếu thì bạn được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh.

Chào luật sư công ty luật Minh Khuê. Tôi nghỉ ngày 14/12/2015 nhưng ngày 06/01/2016 mới sinh con. Ngày 14/06/2016 đi làm nhưng con chưa đủ 6 tháng đã nghỉ dưỡng sức sau sinh. Vậy xin hỏi như thế có được hưởng lương của chế độ thai sản không ? Chân thành cảm ơn.

-> Đáp ứng được điều kiện của luật thì chị được nghỉ dưỡng sức, được nghỉ và hưởng trợ cấp bằng tiền. Nếu như chị đi làm sớm trước 6 tháng thì nhiều khả năng cho thấy sức khỏe của chị đã ổn định, không còn yếu thì chị chưa được hưởng chế độ dưỡng sức.

Chào luật sư Minh Khuê, em làm kế toán ở một bệnh viện công lập, hiện em đang làm chế độ dưỡng sức cho 1 lao động nữ mới đi làm, em có câu hỏi là nếu cắt lương những ngày nghỉ dưỡng sức thì cắt những khoản nào ? Lao động nữ này gồm có: hệ số lương, hệ số trách nhiệm, hệ số độc hại. Em xin cám ơn.

Hết thời gian nghỉ thai sản, sau đó có đơn xin nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe, đã nghỉ làm trong thời gian được nghỉ hưởng chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe và được cơ quan BHXH chi trả tiền hưởng chế độ là đúng theo quy định của Luật BHXH. Còn đối với công ty, cơ quan chị nếu như chị không có thời gian lao động thực tế, không làm việc thì chị chưa được hưởng lương. Tuy nhiên hiện nay luật bảo hiểm xã hội năm 2014, luật lao động năm 2012 và những văn bản pháp luật khác không quy định rõ ràng về việc chị bị trừ lương trong những ngày nghỉ dưỡng sức và trừ như thế nào. 

3. Chi trả viện phí khi sinh con

Theo thông tư 40/2015/TT-BYT

>> Xem thêm:  Người lao động có thỏa thuận không đóng bảo hiểm xã hội với công ty thì bị xử phạt như thế nào?

"Điều 11. Các trường hợp được coi là đúng tuyến khám chữa bệnh

1. Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh.

2. Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã chuyển tuyến đến bệnh viện huyện, bao gồm cả các bệnh viện huyện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện y học cổ truyền tỉnh (trong trường hợp bệnh viện huyện không có khoa y học cổ truyền).

3. Người có thẻ bảo hiểm y tế được bệnh viện tuyến huyện, bao gồm cả bệnh viện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh chuyển tuyến đến trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn.

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.

b) Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đãtiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định.

5. Trường hợp người bệnh được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh có bệnh khác kèm theo, bệnh được phát hiện hoặc phát sinh ngoài bệnh đã ghi trên giấy chuyển tuyến, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi tiếp nhận người bệnh thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh đó trong phạm vi chuyên môn.

6. Trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa phương đó tương đương với tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế. Trường hợp địa phương đó không có cơ sở y tế tương đương thì người tham gia bảo hiểm y tế được lựa chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu."

Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định:

>> Xem thêm:  Các trường hợp người lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc ?

"Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế.

....

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.

2. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng có quyền lợi cao nhất.

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

4. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này."

Chào luật sư, tôi muốn hỏi tôi được công ty mình đóng bảo hiểm y tế cho từ tháng 2/2016 tại bệnh viện huyện Thanh Oai, tôi dự sinh vào tháng 9 tuy nhiên gia đình dự sinh tại bệnh viện phụ sản Hà Nội vì tôi khó sinh, vậy là tôi sẽ sinh tại bệnh viện trái tuyến, tôi nghe nói sinh đẻ là trường hợp cấp cứu nên sinh ở viện nào cũng vẫn được bảo hiểm chi trả 80% viện phí có đúng không ạ? Nếu không đúng thì tôi phải làm sao thì mới được hưởng 80%, kính mong luật sư chỉ dẫn cho tôi. Tôi xin cảm ơn.

-> Như vậy khi sinh con, nếu như trường hợp của chị là khó sinh và phải được xác nhận là cấp cứu thì chị được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh nếu là người lao động bình thường. Không có văn bản của luật quy định rõ việc sinh đẻ được coi là cấp cứu.

>> Xem thêm:  Cách đơn giản để biết Công ty có đóng Bảo Hiểm Y Tế cho bạn hay không ?

Thưa luật sư: em muốn hỏi chị gái em đang công tác tại vùng có ĐKKT XH ĐB khó khăn và đang được hưởng phụ cấp thu hút 70% theo nghị định 61/2006/NĐ - CP. Nhưng từ ngày 01/7/2016 chị gái em nghỉ thai sản thì có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút không ? Chân thành cảm ơn luật sư.

Theo quy định của luật

"c) Phương thức chi trả 
Phụ cấp này được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng (kể cả thời gian nghỉ hè);"

Phụ cấp thu hút được chi trả với cùng kỳ trả lương, vậy 6 tháng nghỉ thao sản chị được hưởng trợ cấp từ BHXH nếu đủ điều kiện, không có thời gan làm việc thực tế nên chị chưa được nhận tiền lương và phụ cấp này.

Mọi thông tin chưa rõ vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Mọi vướng mắc xin vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật dân sự.

>> Xem thêm:  Tiền lương tháng 13, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ có chịu thuế thu nhập cá nhân không ?