1. Cơ sở pháp luật:

- Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014

- Nghị đinh 129/2015/NĐ-CP Quy định về nghĩa vụ tham gia công an nhân dân

- Bộ Luật Hình sự năm 1999

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp

 -Thông tư 20/2015 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

2. Nội dung tư vấn

Cho em xin hỏi 1 vấn đề này được không ạ.e có yêu 1 anh đang đi học công an trước đó bố em có tiền án tiền sự nhưng bố e mất được 13 năm rồi.nhà có 2 chị e gái thôi.vừa rồi chị gái e lấy chồng nhưng nhà anh ấy theo đạo thiên chúa bây giờ e và người yêu e có đến được với nhau không ạ

Căn cứ theo điều 5 Nghị định 129/2015/NĐ-CP quy định về nghĩa vụ tham gia công an nhân dân:

Công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

1. Có lý lịch rõ ràng.

>> Xem thêm:  Tôi 23 tuổi và đã có công việc ổn định vậy phải đi nghĩa vụ quân sự không ?

2. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

3. Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

4. Tốt nghiệp trung học phổ thông. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên, có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của Công an nhân dân.

5. Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

Và điều 64 Dương nhiên xóa án tích - Bộ Luật Hình sự năm 1999:

- Người được miễn hình phạt.

- Người bị kết án không phải về các tội quy định tại ChươngXI (Các tội xâm phạm an ninh quốc gia) và chương XXIV (các tội phá họai hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh), nếu từ khi chấp hành xong bản án (về hình phạt và các khoản tiền án phí, tiền phạt hoặc khoản tiền bồi thường dân sự khác) hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành án, người đó không phạm tội mới trong thời hạn sau:

· Một năm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù cho hưởng án treo;
· Ba năm trong trường hợp phạt tù đến ba năm;
· Năm năm trong trường hợp phạt tù trên ba năm đến mười lăm năm;

>> Xem thêm:  Giải thích về việc phân loại sức khỏe để đi nghĩa vụ quân sự ?

· Bảy năm trong trường hợp phạt tù trên mười lăm năm.

Như vậy, bố bạn đã mất 13 năm nên thuộc đối tượng đương nhiên được xóa án tích nên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ tới Công an nhân dân cấp Quận (Huyện) để được nhận giấy chứng nhận xóa án tích cho bố bạn. Và chưa có tiêu chuẩn nào quy định người thân trong gia đình theo Đạo sẽ không được lấy chồng công an. Tóm lại, khi bạn nhận được giấy chứng nhận xóa án tích cho bố mình thì bạn và người yêu mình sẽ có thể đăng ký kết hôn.

Hai vo ck em lay nhau nhung khong dang ky ket hon.thu tuc giay to,lam ho me,bay jo em muon chuyen con qua ben ck e vay e phaj lm the nao

Căn cứ vào Thông tư 35/2014/TT-BCA hướng dẫn Luật cư trú, thủ tục để chuyển khẩu bao gồm:

- Phiếu báo thay đổi nhân khẩu

- Bản khai nhân khẩu

- Giấy khai sinh 

Hồ sơ được nộp lên Công an xã, thời gian thực hiện là 2 ngày.

Luật sư ( ls ) cho tôi hỏi về quyền được nuôi con khi ly hôn? Tôi năm nay 32 tuổi, vợ tôi 30 tuổi. Hai vợ chồng lấy nhau được hơn 4 năm. Và đã có 1 cháu trai được hơn 3 tuổi. 2 vợ chồng đều quê ở thái bình. Nhưng tôi là bộ đội chuyên nghiệp. Hiện đang công tác ở quảng ninh. Sau khi cưới vợ tôi theo tôi ra quảng ninh. 2 vợ chồng thuê nhà ở gần cơ quan tôi. Vợ tôi đi làm thuê cho 1 cửa hàng bánh. Lương môi tháng được 3 triệu. Tôi thì xin đơn vị đi ra ngoài làm thêm để tăng thu nhập cho gia đình ( tôi vẫn nhận lương ở đơn vị, mỗi tháng được gần 6 triệu ). Vậy xin hỏi ls. Sau khi ly hôn tôi muốn được quyền nuôi con, thì toà án sẽ căn cứ vào những yếu tố nào ạ? ( trường hợp cả 2 bên đều muốn nuôi con ). 

Căn cứ vào điều 81 Luât Hôn nhân và Gia đình năm 2014 về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

>> Xem thêm:  Có bắt buộc phải đi nghĩa vụ quân sự ? Trường hợp được tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, cháu đã được trên 36 tháng tuổi, hai anh chị cần phải thỏa thuận với nhau về việc nuôi con. Trường hợp không thể thỏa thuận quyền nuôi con, tòa án sẽ dựa trên cơ sở thu nhập, điều kiện về học tập, chỗ ở, thời gian chăm sóc và dạy con của 2 người và ra quyết định quyền nuôi con sẽ thuộc về ai trong hai người.

Chào Anh/Chị tại văn phòng luật Minh Khuê. -Công ty em hiện vừa thành lập nhưng em lấy địa chỉ trụ sở chính ở nhà riêng cho ổn định ( trực thuộc chi cục thuế Huyện Hóc Môn - HCM). - Nhưng công ty em có mở quán cafe ở Phạm Ngọc Thạch, P6,Q3 vậy em muốn hỏi em cần phải làm những thủ tục gì để thành lập địa điểm kinh doanh ạ? Các thủ tục này có thể làm Online qua cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia được không ạ? (Bên em đã có token chữ kí số ạ. ) Xin cảm ơn.! Nguyễn Thị Thoa

 Căn cứ vào khoản 2 điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp và thông tư 20/2015 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh cần phải có là Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh (mẫu II-1, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT) sau đó nộp tại phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư. Khi nộp hồ sơ hợp lệ, sau 3 ngày làm việc sẽ bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận hoạt động của địa điểm kinh doanh.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn Luật Hôn nhân gia đình - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Đã đóng bảo hiểm tại công ty thì có phải đi nghĩa vụ quân sự ? Có hình xăm có được đi nghĩa vụ quân sự?