Công ty tôi chuyên liên kết với các trường tổ chức các khóa học ngắn hạn để cho các trường về dạy và cấp chứng chỉ cho cho sinh viên và người lao động có nhu cầu để bổ sung hồ sơ xin việc như: chứng chỉ báo chí, chứng chỉ quản trị văn phòng- văn thư lưu trữ, chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch ( do trường đại học khoa học xã hội và nhân văn Tp. HCM dạy và cấp chứng chỉ, công ty tôi chỉ là nơi đứng ra tuyển sinh và tổ chức lớp tại Bình Định). Nhưng khi làm hồ sơ xin bên sở giáo dục và đào tạo Bình Định họ bảo công ty tôi không có chức năng và quyền hạn làm như thế, nên họ không cấp giấy phép hoạt động. Nhưng trên thực tế, tôi tìm hiểu đã có rất nhiều công ty đã và đang làm giống như bên tôi, như: Công ty cổ phần giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần giáo dục và công nghệ Việt, Công ty cổ phần giáo dục SJC..... Vậy cho tôi hỏi, có căn cứ nào về mặt pháp lí hoặc quy định nào để tôi xin sở cấp phép cho tôi làm không ạ? Vì thực chất nhiều nơi họ vẫn làm đấy ạ. Mong luật sư tư vấn giúp tôi, mọi chi phí phát sinh tôi xin hoàn trả cho phía luật sư ạ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật Doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê!

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi:   1900.0159

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

 1. Cơ sở pháp lý

Luật giáo dục nghề nghiệp năm 2014

2. Luật sư tư vấn 

Căn cứ vào điều 51 Luật giáo dục nghề nghiệp năm 2014 có quy định như sau: 

>> Xem thêm:  Tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần làm như thế nào ? Hồ sơ, thủ tục tăng vốn

" Điều 51. Quyền của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp

1. Được thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đào tạo nhân lực trực tiếp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong doanh nghiệp và cho xã hội.

2. Được đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp để tổ chức đào tạo trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo thường xuyên theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 40 của Luật này cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp và lao động khác; được Nhà nước hỗ trợ kinh phí đào tạo cho người khuyết tật vào học tập và làm việc cho doanh nghiệp.

3. Được phối hợp với các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp khác để tổ chức đào tạo các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và các chương trình đào tạo thường xuyên.

4. Được tham gia xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo; tổ chức giảng dạy, hướng dẫn thực tập và đánh giá kết quả học tập của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

5. Các khoản chi cho hoạt động đào tạo nghề nghiệp của doanh nghiệp được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế theo quy định của pháp luật về thuế"

Như vậy, theo quy định trên thì công ty cổ phần của bạn có thể xin Sở cấp phép để thực hiện việc liên kết các khóa đào tạo ngắn hạn với các trường khác. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.0159  

>> Xem thêm:  Trách nhiệm pháp lý của cổ đông công ty cổ phần dựa trên vốn điều lệ ?

hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn thành lập công ty