Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Nghị đinh 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội bắt buộc

Luật bảo hiểm y tế năm 2008 (Sửa đổi, bổ sung năm 2014) 

2. Nội dung tư vấn :

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Đáp ứng được điều kiện quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

>> Xem thêm:  Bị công ty cho nghỉ việc khi có thai có được hưởng chế độ thai sản?

Chào luật sư. Cho em hỏi về chế độ thai sản với ạ. Em tham gia BHXH vào tháng 4/2015 đến tháng 2 /2016 em nghỉ việc công ty cũ. Và em lại đóng BHXH vào tháng 4/2016 ở công ty mới và kết thúc đóng vào tháng 6/ 2016. Hiện tại em có bầu được 4 tháng rồi dự sinh vào tháng 1/2017 . Cho em hỏi như vậy có được hưởng chế độ thai sản không ạ. Em cảm ơn.

Như vậy, theo quy định pháp luật trên thì để được hưởng chế độ thai sản phải có đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Thời điểm tính tham gia BHXH của bạn từ 1/2016 đến 1/2017 chị đóng được 6 tháng BHXH không cần liên tục thì được hưởng chế độ này.

Theo thông tư 59/2015/ TT-BLĐTBXH có quy định:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Chào luật sư. Em đóng BHXH từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016, tháng 8/2016 em xin nghỉ việc. Em dự sanh tháng 2/2017, vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ạ ? Chân thành cảm ơn luật sư.

Nếu bạn sinh con trong tháng 2/2017 thì bạn được tính 12 tháng trước sinh từ 3/2016- 2/2017, có 6 tháng đóng BHXH bạn được hưởng chế độ thai sản và nhận trợ cấp bằng tiền.

Chào Luật sư Kính mong luật sư tư vấn cho tôi về chế độ thai sản với giáo viên hợp đồng ngắn hạn ! Tôi là giáo viên hợp đồng, đã công tác bắt đầu từ năm 2013 tới năm 2016. Cứ tháng 9 hàng năm tôi lại kí hợp đồng với nhà trường và đến hết tháng 5 hàng năm tôi chấm dứt hợp đồng. Trong 4 năm công tác tôi đều tham gia đóng BHXH, nhưng trong 4 năm học đó thì cứ 3 tháng hè hàng năm là tôi không được tham gia đóng bảo hiểm. Năm học 2015 - 2016, tôi kí hợp đồng giảng dạy với nhà trường từ ngày 5/9/2015 đến hết 31/5/ 2016, tôi cũng đã tham gia đóng BHXH. Hiện giờ tôi đang mang bầu, và dự sinh vào 26/11/ 2016. Vậy xin hỏi Luật sư khi tôi sinh tôi có được hưởng chế độ thai sản hay không? Tôi mong sớm nhận được sự hồi đáp của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn

-> Trường hợp này của bạn có đủ 6 tháng tham gia BHXH từ 12/2015 đến 5/2016 nên bạn được hưởng chế độ thai sản

2. Thời điểm có hiệu lực của thẻ BHYT

Căn cứ khoản 3 Điều 16 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 (Sửa đổi, bổ sung năm 2014):

"3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau:

a) Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

b) Người tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước;

c) Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

d) Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó."

"Điều 12. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng, bao gồm:

a) Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người lao động là người quản lý doanh nghiệp hưởng tiền lương; cán bộ, công chức, viên chức (sau đây gọi chung là người lao động);

b) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật.

2. Nhóm do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng, bao gồm:

a) Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

b) Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc mắc bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày; người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng;

c) Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng;

d) Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp."

Thưa luật sư, em tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 2/2016 đến tháng 8/2016 nhưng đến tháng 7/2016 công ty mới phát thẻ bảo hiểm cho em và thời hạn sử dụng là từ 01/07/2016 đến 31/12/2016. Cho em hỏi là thời hạn bảo hiểm ghi trên thẻ là tính từ lúc em tham gia đóng bảo hiểm hay là từ lúc em được cấp thẻ bảo hiểm.Và em sắp sinh con thì với thời hạn ghi trên thẻ em có được hưởng chế độ thai sản không ạ ?Em xin cảm ơn

-> Chị là đối tượng thuộc khoản 1 điều 12, nên chị được hưởng chế độ BHYT, cụ thể là khi khám bệnh, chữa bệnh, sinh con. Việc chị được cấp thể BHY muộn có thể là do công ty chị chậm làm công tác với BHXH.

Mọi thông tin chưa rõ vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Mọi vướng mắc xin vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.