Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Quyết định 01/QĐ-BHXH ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội

Luật Bảo hiểm xã hội 2014

Bộ luật Lao động 2012

Nội dung tư vấn:

Xin chào luật sư em tên là Nguyễn Thị Bích năm nay em 28 tuổi trải qua 2 lần sinh con nhưng đều đẻ non. Lần này là lần thứ 3 tháng thứ 6 bác sỹ bảo em phải nằm viện để giữ thai đến lúc sinh con. Hiện em là công chức thời gian đống bảo hiểm xã họi là 6 năm. vậy em có được nghỉ để nằm viện giữ thai và có được thanh toán BHXH không. em xin chân thành cảm ơn!

Bộ luật Lao động quy định:

Điều 157. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

Như vậy, nếu bạn nghỉ trước khi sinh quá 02 tháng thì số ngày quá sẽ không được tính vào thời gian hưởng chế độ. Nếu bạn muốn nghỉ trước, có thể thỏa thuận với cơ quan để xếp thời này vào nghỉ phép hoặc nghỉ việc không lương.

Thưa luật sư, tôi hiện là viên chức quản lý, đang hưởng phụ cấp chức vụ là 0,4. Hệ số lương 3,33. Vậy tôi nghỉ chế độ thai sản sẽ được tính như thế nào?

Theo Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì Mức hưởng trợ cấp thai sản một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản = lương tháng đóng BHXH x 6

Tiền trợ cấp một lần sinh con bằng 2 tháng lương cơ bản = 1.210.000 x 2

Dựa vào hướng dẫn trên, bạn có thể xác định số tiền được hưởng cho mình.

E chào luật sư! Luật sư có thể tư vấn giúp e em tham gia bảo hiểm từ tháng 27/8/2011 em đóng đến ngày 27/6/2015 và em nghỉ việc sau khi đi lm lại em vẫn đóng bảo hiểm tiếp vào sổ cũ và e bắt đầu đóng từ 11/4/2016 do gia đình không cho đi lm nữa nên e phải nghỉ việc vào ngày 30/10/2016 và tính từ ngày 11/4/2016 đến ngày e nghỉ là e đã có bầu 5 tháng vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ạ ngày dự sinh của e là ngày 25/2/2017.

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

>> Xem thêm:  Có phải cận thị 6 độ mới được hoãn nghĩa vụ quân sự không ? Hồ sơ xin hoãn NVQS cần gì ?

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Như vậy, bạn đã đóng bảo hiểm những tháng 4,5,6,7,8,9,10/2016 trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con, do đó đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

cơ quan em ký hợp đồng dài hạn đến 2 lần có đúng hay không? Năm 2009 cơ quan ký HĐLĐ vô thời hạn với em mã ngạch 06032 - B, Bậc 6/12 Hệ số 2,86 đến năm 2011 em nộp bằng đại học và cơ quan lại ký tiếp hợp đồng dài hạn với em mã ngạch 01.003 - A1, bậc 3/9, hệ số 3.00 vậy cơ quan em có đúng không khi ký hợp đồng dài hạn đến 2 lần. xin hỏi luật sư vậy hợp đồng nào có hiệu lực ?

Việc bạn bổ sung bằng đại học thì nội dung hợp đồng phải thay đổi, do đó cần thay đổi nội dung hợp đồng và hợp đồng trước sẽ bị hủy. Hợp đồng ký sau sẽ có hiệu lực pháp luật.

Chào luật sư . em đã làm việc tai công ty cũ từ 8.05.2013 đến 1.07.2016 thì nghĩ việc và e đang hưởng trợ cấp thất nghiệp 3 tháng là tới 29.10 thì hết .và đầu tháng 12 e xin vào một công ty khác làm . công ty yêu cầu em phải nộp sổ và tiếp tục đóng bảo hiểm ngay sau một tháng thử việc.Vậy nếu e mới vào làm công ty mới như vậy mà em lỡ mang thai thì có được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản không? Là bằng lương nhân 6 tháng không ạ ?.nếu e được hưởng thì thủ tục hồ sơ cần gì ạ?. Xin cám ơn luật sư

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

>> Xem thêm:  Điều kiện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là gì ? Trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ?

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Như vây, nếu từ khi bắt đầu làm việc ở công ty mới bạn đã được đóng BHXH đồng thời cũng mang thai thì đồng thời số tháng đóng BHXH của bạn cũng đáp ứng điều kiện theo quy định trên. Do đó bạn được hưởng chế độ thai sản.

Quyết định 01/QĐ-BHXH ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội quy định:

>> Xem thêm:  Có được miễn hoặc hoãn nghĩa vụ quân sự đối với người là con một, bố mẹ đã già yếu ?

Điều 9. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản

2. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng bảo hiểm xã hội sinh con, gồm:

2.1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2.2. Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao) của con. Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao).

Điều 11. Trách nhiệm của người lao động

1. Người lao động đang đóng bảo hiểm xã hội:

1.1. Trường hợp thông thường: Nộp cho người sử dụng lao động nơi đang đóng bảo hiểm xã hội hồ sơ quy định tại các Điểm 1.2, 1.3 Khoản 1 và Điểm 2.2 Khoản 2 Điều 8; Điểm 1.2 Khoản 1, Điểm 2.2 Khoản 2, Điểm 3.2 Khoản 3 Điều 9.

Sau khi người lao động nộp hồ sơ cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa của BHXH địa phương.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Trốn tránh nghĩa vụ quân sự bị xử lý như thế nào? Trường hợp nào được tạm hoãn NVQS ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn Luật Lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Bố mất sớm, một mình chăm sóc mẹ đã 55 tuổi có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ?