Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Luật Bảo hiểm xã hội 2014

2. Nội dung tư vấn

Xin chào luật sư Cho em hỏi: Em đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 6/2015 đến nay là 25/7 2016. Em có thai được 7 tháng. Ngày dự sinh là 7/10/2016. Nay gì lý do em co thai nên công ty buộc em thoi việc. Vậy luật sư cho em hỏi là em có được hưởng chế độ thai san không và thủ tục em cần làm như thế nào? Cám ơn sự tư vấn của luật sư. Em chan thành cảm ơn.

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: 

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.
4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Theo đó, bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Bạn cũng lưu ý việc công ty này buộc bạn thôi việc vì lý do mang thai là trái quy định pháp luật lao động. Khoản 3 Điều 155 Bộ luật lao động 2012 quy định: Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

Chào luật sư! Xin phép cho em được hỏi : Trường hợp khi làm hồ sơ trợ cấp thai sản cho lao động thì có thế sử dụng số tài khoản của lao động đó để cơ quan BHXH chuyển tiền thai sản được không ạ? Và thủ tục hồ sơ đòi hỏi những gì nữa ạ? Mong hồi đáp sớm từ luật sư. Em xin cảm ơn.

Khoản 3 Điều 102 Luật Bảo hiểm xã hội 2012 quy định:

3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:
a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;
b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

Nếu bạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản thông qua người sử dụng lao động thì bạn sẽ nhận tiền chế độ thai sản qua người sử dụng lao động.

>> Xem thêm:  Thời hạn báo giảm bảo hiểm xã hội cho người lao động nghỉ việc ?

Tôi là giáo viên. Tôi được nghỉ chế độ thai sản từ ngày 17/1/2016 đến ngày 17/7/2016 hết phép. Sau đó vẫn ở nhà vì giáo viên được nghỉ hè. Đến ngày 1/8/2016 tôi đi làm, tôi có được xin nghỉ dưỡng sức và được tính nghỉ dưỡng sức nữa không?

Khoản 1 Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: 
Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.
Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

Như vậy, ngay sau khi hết thời gian hưởng chế độ thai sản, nếu sức khỏe chưa phục hồi thị bạn phải làm thủ tục hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản.

Xin chào luật sư, Thưa luật sư, Tôi có thắc mắc xin luật sư tư vấn giúp: Tôi bắt đầu đi làm là mang thai. Nhưng vì cty tôi phải học việc 2 tháng mới ký hợp đồng, và đóng BHXH. Vậy tôi xin hỏi trường hợp của tôi đến khi sinh con tôi có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không? mong sớm nhận được hồi âm.( Chồng tôi thì đã đóng BHXH được 3 năm rồi ). Thanks

Bạn căn cứ vào Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 để xác định bạn có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Ngoài ra, chồng bạn cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi bạn sinh con. 

Tôi đi dạy ở trường Tư Thục được 3 năm, năm nay có bầu sắp sinh em bé và ngày dự sinh là 22/9/2015. Trường Tư thục có 1 tháng lương hè là tháng 6, sang tháng 7 bắt đầu dạy ôn tập hè. Tháng 8 trường có tuyển được GV mới thì bảo tôi nghỉ sinh trước và khi tôi hỏi kế toán thì kế toán bảo sang tháng 8 vẫn phải đóng bảo hiểm là1.078000, còn tháng 9 tôi sinh trước ngày 15 thì không phải đóng nữa còn sinh sau ngày 15 thì vẫn phải tiếp tục đóng BH tháng 9. Xin tổng đài tư vấn giúp tôi với như vậy có đúng với quy định không ? Tôi xin chân thành cảm ơn !

Theo Điều 38 Quyết định 959/QĐ-BHXH, người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Mình cũng đã tìm hiểu về luật thai sản nhug muốn hỏi công ty cho chắc chắn. mình đóng bhxh ở cty từ tháng 2 năm 2015 bây giờ mình có bầu được 2thang dự kiến sinh vào 9.3.2017 nhưg tháng 7 này do mình nghỉ ốm nghén nằm viện 3tuan nên có lẽ không dc đóng bhxh. Vậy nếu mình muốn được hưởng chế độ thai sản một lần thì mình phải đóng bhxh tối thiểu là tháng mấy. Tại sk của mình yếu quá sợ k thể làm được đến khi sinh. Mong ban tư vấn tính giúp mình với thank!

Theo khoản 3 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội, người lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mới nhất 2020