Đến năm 2016 Công ty mới chuyển khoản trả nhà cung cấp này  40.000.000 thì mới phát hiện sai sót . Vậy ,  em có thể định khoản ngược lại cho khớp với số tiền trong đơn hàng không ạ . 

 Rât mong nhận được sự giúp đỡ!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

Định khoản  là cách xác định và  ghi chép số tiền của nghiệp vụ kế toán tài chính phát sinh vào số nợ của  bên có  tài khoản kế toán này với bên  có liên quan. Hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào hướng dẫn  về việc định khoản sai, tuy nhiên thông thường trường hợp này  bạnđã phát  hiện ra sai sót trước khi thanh toán hợp đồng thì bạn có thể  báp cáo lên cấp trên  sửa lại hóa đơn , chứng từ và dữ liệu của công ty và liên hệ với công ty đối tác để họ sửa lại cho đúng với thỏa thuận trong hợp đồng . 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Cá nhân có phải xuất hóa đơn khi cho thuê nhà không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư  dân sự

>> Xem thêm:  Cách ghi đơn vị tính trên hóa đơn dịch vụ, cách xuất và sử dụng hóa đơn theo quy định mới ?